Top 5 cách mở bài Phân tích cảm nhận Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng hay nhất

Đề bài: Phân tích và nêu cảm nhận của em về bài “Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc” của Phạm Văn Đồng.

Cách mở bài Phân tích cảm nghĩ Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng 1

Năm 1963, ngọn lửa cách mạng miền Nam rực cháy ngút trời. Quân dân ta từ đấu tranh chính trị chuyển sang đấu tranh vũ trang chống đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai bán nước ngày càng gay go, quyết liệt. Trong hoàn cảnh lịch sử đó, Đảng và Chính phủ ta đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày mất của nhà thơ Đồ Chiểu (03/7/1888 – 03/7/1963) tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Bài “Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ nước nhà” được Phạm Văn Đồng viết trong dịp ấy, đăng trên Tạp chí Văn học, số tháng 7 năm 1963. Có thể coi đây là một bức chân dung văn học rất đặc sắc viết về nhà chí sĩ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu , nhà thơ lớn của nước ta thế kỷ 19.

Cách mở bài Phân tích cảm nghĩ Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng 2

Thủ tướng Phạm Văn Đồng là nhà chính trị, nhà ngoại giao tài ba, nhà văn hóa lớn. Ông đã để lại nhiều tác phẩm có giá trị. Với những đóng góp to lớn cho đất nước, ông đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng và nhiều Huân chương cao quý khác. Về văn học, Phạm Văn Đồng viết nhiều bài đặc sắc về các danh nhân văn hóa như Nguyễn Trãi, Nguyễn Đình Chiểu, Hồ Chí Minh… Trong đó có bài “Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ nước nhà”.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Phân tích tác phẩm Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi hay nhất (3 mẫu)

Cách mở bài Phân tích cảm nghĩ Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng 3

Nói đến những bậc hiền tài có công với nước ta không thể không nhắc đến Phạm Văn Đồng. Ông không chỉ là nhà chính trị lỗi lạc, mà còn là nhà văn hóa lớn. Ông đã có nhiều đóng góp cho đất nước, để lại tiếng vang lớn trong lòng mọi người dân Việt Nam. Đối với ông, những danh nhân văn hóa lớn của Việt Nam đều là những người mà ông kính trọng và ngưỡng mộ. Ông đã viết tác phẩm “Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ nước nhà” nhân kỷ niệm 75 năm ngày mất của Nguyễn Đình Chiểu, như một lời tri ân tới nhà thơ. Đọc tác phẩm, người đọc không chỉ cảm nhận được tài năng của Nguyễn Đình Chiểu mà tác phẩm còn là một bài văn mẫu mực, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

Cách mở bài Phân tích cảm nghĩ Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng 4

Năm 1963, ở miền Bắc nước ta, lễ kỷ niệm 75 năm ngày mất của Nguyễn Đình Chiểu được tổ chức rất trọng thể. Đây được coi là một dấu son có ý nghĩa của quá trình nghiên cứu về nhà thơ yêu nước lớn của dân tộc này. Trong số những bài báo ra đời dịp đó, bài văn “Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc” của Phạm Văn Đồng có một vị trí khá đặc biệt.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phân tích đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang hay nhất

Cách mở bài Phân tích cảm nghĩ Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng 5

Phạm Văn Đồng là nhà cách mạng có nhiều đóng góp, nhà giáo dục tâm huyết, nhà lý luận văn học lớn của dân tộc Việt Nam. Với vai trò là người lãnh đạo, Phạm Văn Đồng không chỉ đưa ra những ý kiến ​​chỉ đạo, quan tâm đến việc phát triển văn hóa nghệ thuật mà còn có nhiều bài viết sắc sảo, giàu ý nghĩa về tiếng Việt, về các danh nhân văn hóa Việt Nam và tác phẩm “Nguyễn Đình Chiểu – một ngôi sao sáng trong nền nghệ thuật của đất nước” là một trong số đó. Ra đời nhân kỷ niệm 75 năm ngày mất của Nguyễn Đình Chiểu, bài viết đã đưa ra những quan điểm, nhận xét sâu sắc, ý nghĩa về những giá trị của văn, thơ Nguyễn Đình Chiểu đối với dân tộc.

Các bộ đề lớp 12 khác

Viết một bình luận