Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Rô-bin-xơn hay nhất

Đề bài: Phân tích nhân vật Robinson trong đoạn văn “Robinson ở đảo hoang” (“Robinson Cruso” của nhà văn Dipho)

Cách mở Phân tích nhân vật của Robinson 1:

“Robins trên hoang đảo” là một đoạn trích trong chương 10 của tiểu thuyết “Robinson Cruso” của nhà văn Anh Dipho ở thế kỷ 18. Tác phẩm có tựa đề ban đầu là “Cuộc đời và những cuộc phiêu lưu kỳ lạ” của Robinson Crusoe. Phiêu lưu và tự truyện là hai đặc điểm nổi bật của tác phẩm này. Đoạn trích “Robinson trên đảo hoang” cũng như toàn bộ tiểu thuyết thấm đượm vẻ đẹp nhân văn vừa đồng cảm với những bất hạnh, bất hạnh của một con người, vừa ca ngợi sức sống mãnh liệt, tràn đầy nghị lực và sức sáng tạo của một chàng trai trong giữa thiên nhiên hoang dã, ngoài hoang đảo!

Cách mở Phân tích nhân vật của Robinson 2:

D. Diphorus (1660 – 1731) là nhà văn lớn của nước Anh, sống vào cuối thế kỉ XVII đầu thế kỉ XVIII. Bạn đọc yêu văn học trên toàn thế giới biết đến tên tuổi D. Dipho qua kiệt tác “Robinson Cruso”. Đặc biệt, hình tượng nhân vật Rô-bin-xơn trong đoạn trích “Robinson trên hoang đảo” của tiểu thuyết này đã để lại trong lòng người đọc nhiều suy nghĩ và cảm xúc.

Cách mở Robinson 3: Phân tích nhân vật:

“Robinson trên đảo hoang” là một đoạn trích trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Robinson Crusoe” của nhà văn nổi tiếng người Anh Denison Dipho. Đoạn trích này đã tái hiện và xây dựng thành công chân dung của Rô-bin-xơn, một người thích phiêu lưu, mạo hiểm nhưng sau một sự cố, anh đã bị lạc vào đảo hoang. Sống một mình giữa nơi hoang vu, rộng lớn không có sự sống của con người nhưng Robinson vẫn vô cùng lạc quan và yêu đời, điều mà không phải ai cũng làm được, không phải ai cũng mạnh mẽ được. vượt qua như vậy.

Xem thêm bài viết hay:  Top 3 bài Phân tích hình tượng nhân vật Bá Kiến trong tác phẩm Chí Phèo hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Cách mở Robinson 4: Phân tích nhân vật:

Nhắc đến Dipho người ta nhắc đến một nhà văn lớn của nước Anh. Bạn đọc khắp nơi biết đến ông như một hiện tượng văn học bởi sự xuất hiện của một kiệt tác gắn liền với tên tuổi ông. Đó là “Robinson trên đảo hoang”. Đây là tác phẩm để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm hồn người đọc với rất nhiều suy nghĩ và cảm xúc. Có người đã từng ca ngợi, đoạn văn “Robinson trên hoang đảo” là bài ca lao động sáng tạo hào hùng của con người. Robinson ưa phiêu lưu, mạo hiểm. Điều lớn lao và đáng quý nhất ở anh là anh đã sống cao đẹp như một con người chân chính.

Cách mở Robinson 5: Phân tích nhân vật:

Robinson là nhân vật chính của tiểu thuyết “Robinson Cruso” (Defoe) đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả trên toàn thế giới, hãy phân tích và cảm nhận về nó. nhân vật Robinson trong đoạn văn “Robinson trên đảo hoang” để hiểu rõ hơn điều gì đã giúp ông tồn tại một mình hơn 28 năm trên đảo hoang.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Viết một bình luận