Top 5 cách mở bài Thuyết minh về cây tre ở quê em hay nhất

Đề bài: Thuyết minh về cây tre quê em.

Cách mở bài bài văn Cây tre quê em 1:

Cây tre gắn bó với người nông dân Việt Nam từ hàng nghìn năm nay. Hình ảnh làng quê Việt Nam từ lâu đã gắn liền với lũy tre làng – những bụi tre gai rậm rạp chắn gió, che chắn thiên tai, che chở cho mỗi làng quê Việt Nam khỏi trộm cướp, giặc ngoại xâm.

Cách mở bài về cây tre quê em 2:

Người đi xa quê thường nhớ hình ảnh cây đa, bến nước, sân đình,… những hình ảnh quen thuộc của quê hương. Trong số đó không thể thiếu lũy tre đầu làng. Đúng vậy, tre từ lâu đã trở thành loài cây quen thuộc với người dân Việt Nam.

Cách mở bài về cây tre quê em 3:

Có lẽ với mỗi người Việt Nam, cây tre đã trở thành một phần của cuộc sống. Đặc biệt với mỗi người khi rời làng, hình ảnh lũy tre xanh đã ăn sâu vào tiềm thức nên dù có đi đâu xa cũng nhớ về lũy tre xanh như nhớ về những kỷ niệm gắn bó. thân yêu nhất. Và đó là niềm tự hào của họ nhà tre chúng tôi.

Cách mở bài về cây tre quê em 4:

Từ bao đời nay, cây tre là người bạn thân thiết và gần gũi với người dân Việt Nam. Cây tre đã cống hiến cả cuộc đời mình cho con người nên chúng ta phải biết yêu quý và bảo vệ cây tre Việt Nam.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về truyện ngắn Một người Hà Nội của Nguyễn Khải hay nhất (dàn ý - 4 mẫu)

Cách mở bài về cây tre quê em lớp 5:

Một trong những loài cây gắn bó lâu đời và mật thiết với đời sống và văn hóa của người dân Việt Nam chính là cây trúc. Nhắc đến cây tre, chúng ta không thể không tự hào gọi là cây tre Việt Nam như một sự thừa nhận và khẳng định cây tre là một phần không thể thiếu của đất nước ta.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Viết một bình luận