Trán dô là như thế nào? 5 cách khắc phục trán dô dành cho bạn

Bạn đang xem: Trán dô là như thế nào? 5 cách khắc phục trán dô dành cho bạn tại Trường THCS Đồng Phú

Trán dô thường có phần xương trán nhô lên và vùng da xung quanh căng phồng. Những người có đặc điểm trên được cho là mạnh mẽ, có phong cách riêng biệt và cực kỳ thông minh. Tuy nhiên, phần trán cao và dô cùng đặc điểm trên cũng khiến khuôn mặt mất cân đối.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách khắc phục điểm này thì có thể theo dõi ngay bài báo hôm nay của Trường THCS Đồng Phú.

Mục Lục

 • 1 Trán dô là như thế nào?
 • 2 Cách phân biệt trán cao và trán dô
 • 3 Người trán dô có vận mệnh thế nào?
 • 4 Nam giới trán dô
 • 5 Phụ nữ trán dô
 • 6 Những cách khắc phục trán dô được áp dụng nhiều nhất
 • 7 Phụ nữ trán dô hợp với những kiểu tóc nào?
 • 8 Phụ nữ dễ để được khá nhiều kiểu tóc giúp che giấu được phần trán cao của mình. Những kiểu tóc đơn giản và phù hợp nhất trên khuôn mặt bạn gồm có tóc bob chấm vai kết hợp mái bằng, tóc layer với mái cao, tóc xoăn cùng mái thưa thậm chí là tóc mái lệch.
 • 9 Tóc Bob chấm vai kết hợp cùng mái bằng
 • 10 Tóc dài tỉa layer kết hợp cùng mái bay
 • 11 Đàn ông trán dô hợp với những kiểu tóc nào?
 • 12 Tóc 7/3 kết hợp cùng mái
 • 13 Kiểu tóc undercut xoăn kết hợp cùng mái
 • 14 Kiểu tóc bổ luống
 • 15 Tóc 3 phân để mái
 • 16 Tóc mohican cho nam trán dô
 • 17 Tóc xoăn xù mì
 • 18 Tóc ép thẳng cho nam trán dô
 • 19 Trang điểm
 • 20 Cấy tóc
 • 21 Dùng tóc giả
 • 22 Đeo mắt kính
 • 23 Phẫu thuật gọt xương trán
 • 24 Trường THCS Đồng Phú

Mục lục

Trán dô là như thế nào?

Trán dô là như thế nào? Đặc điểm của trán dô là dễ nhận diện, khoảng cách từ mép tóc tới phần giữa hai hàng lông mày tương đối rộng, chiếm khoảng 1 ⁄ 2 chiều dài của khuôn mặt. Đồng thời, phần xương trán sẽ nhô lên cao làm gương mặt thiếu độ cân đối và mềm mại.

Nhưng đổi lại, những người có vầng trán như vậy cũng là người cực kỳ thông minh, nhanh nhẹn và có phong cách riêng biệt.

Phần xương trán sẽ nhô lên cao khiến gương mặt mất sự hài hòa

Cách phân biệt trán cao và trán dô

Thực tế, trán cao và trán dô khá giống nhau nên mọi người hay đánh đồng hai khái niệm này. Tuy nhiên, cách phân biệt trán cao và trán dô cũng không quá khó khăn. Cụ thể, phần xương trán của trán cao không bị nhô đầu ra ngoài nhiều bằng trán dô.

Mặt khác, đối với người trán dô có khoảng cách giữa hai hàng lông mày tới chân tóc là khoảng 1 ⁄ 2 chiều dài khuôn mặt. Còn khoảng cách này của người trán cao là khoảng 1 ⁄ 3. Mặt của người trán cao cũng hài hoà, không quá căng và thiếu cân đối. Còn khuôn mặt của người trán dô lại dễ bị biến dạng, mất cân bằng do phần trán khá lớn và cao vượt mức.

Đàn ông trán cao là trụ cột trong gia đìnhĐàn ông trán cao là trụ cột trong gia đình

Người trán dô có vận mệnh thế nào?

Trán dô xấu hay tốt? Theo quan điểm của nhân tướng học, người trán dô dù là nam hay nữ thì đều có vận mệnh rất tốt. Phần luận giải chi tiết sẽ được chúng tôi trình bày ở bên dưới đây:

Nam giới trán dô

Đàn ông trán dô thì sẽ như thế nào ? Người trán dô và rộng rất nhạy bén, thông minh và có khả năng xuất trúng hơn khác thường. Những người như vậy hay nắm vai trò quan trọng trong một đội nhóm hoặc một tổ chức. Cụ thể:

Tính cách

Nam giới có vầng trán này thường là người điểm tĩnh và ngược lại. Trước khi nói chuyện hay thực hiện bất cứ điều gì cần suy nghĩ thật kĩ nhằm hạn chế các sai lầm không đáng có. Những người như vậy đều rất quyết đoán và mạnh mẽ trong công việc và cuộc sống.

Người có vầng trán dô và rộng là biểu tượng của tri thức nên thường ham hiểu biết hơn. Những người như vậy luôn đi theo chủ nghĩa duy vật nên các sự việc diễn ra đều có tính khoa học và logic rõ ràng chứ ít khi tin tưởng ở những điều mắt thường không nhìn thấy. Thêm vào đó, tính cách của họ cũng khá dễ gần gũi và được mọi người yêu mến.

Người sở hữu vầng trán cao và rộng là biểu hiện của thông minhNgười sở hữu vầng trán cao và rộng là biểu hiện của thông minh

Nhược điểm lớn nhất của nam giới trán dô là hơi cứng nhắc. Mặc dù, họ không bảo thủ nhưng thường cứng đầu và theo đuổi ý kiến của bản thân cho đến cùng. Trừ khi người khác trình bày lý lẽ chi tiết, rõ ràng mới có thể hiểu được.

Sự nghiệp

Đàn ông trán dô là người có ý chí, mạnh mẽ và quyết đoán cho nên trong sự nghiệp họ nắm bắt thời cơ cực nhanh. Những người này cũng làm việc chăm chỉ mà sự nghiệp thăng tiến cực kỳ nhanh chóng. Đồng nghiệp cũng đặc biệt thích làm việc với nhân viên này bởi họ nhạy bén, học hỏi nhanh chóng và thực hành cực giỏi. Chính bởi các yếu tố này khiến cấp trên luôn tin tưởng và giao phó cho nhân viên những chức vụ quan trọng.

Gia đạo

Người đàn ông trán dô thường hiền lành, tốt bụng và có mục đích cuộc sống. Chính vì thế, họ sẽ trở thành trụ cột trong nhà, làm chỗ dựa cho vợ cùng các con. Những người này khi yêu cũng luôn chân thành, ứng xử khôn khéo sẽ giúp các mối tình đi nhanh và bền vững hơn nữa.

Theo nhân tướng học, đàn ông trán dô, cao và rộng rãi thì sẽ có cuộc sống hạnh phúc. Sự nghiệp thuận lợi và phát triển nhanh sau khi có gia đình và từ độ tuổi 30 trở lên.

Gương mặt của người trán cao hài hòa và tự nhiênGương mặt của người trán cao hài hòa và tự nhiên

Phụ nữ trán dô

Phụ nữ trán dô thì sẽ như thế nào ? Người này được cho là có trí tuệ và tài năng nên khá hấp dẫn. Tính cách của họ kết hợp giữa trí tuệ và tình cảm cho nên đây là phụ nữ thú vị, cuốn hút các đàn ông xung quanh.

Tính cách

Con gái trán dô là người như thế nào? Phụ nữ có trán dô có tính cách nhẹ nhàng nhưng cũng vô cùng cứng rắn. Họ thu hút người khác vì sự chân thành, tốt bụng và thẳng thắn. Những người như vậy cũng khá thật thà và chân thành nên được người khác yêu mến.

Ngoài ra, họ cũng là những người tốt bụng, giúp đỡ và quan tâm nhiều người khác. Chính vì thế, kiểu người phụ nữ này thu hút được khá đông các bạn khác giới. Mặc dù vậy, con gái trán dô rất bướng và dễ nổi giận. Nhưng họ không là người nhớ lâu và cơn tức giận sẽ qua khá nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm về trán cao

Phụ nữ trán dô thường có gia đình hạnh phúcPhụ nữ trán dô thường có gia đình hạnh phúc

Sự nghiệp

Con gái trán dô có trí tuệ không? Các bạn gái trán dô thường chăm chỉ học tập và tiến bộ nhanh chóng nên xử lý công việc khá hiệu quả. Những người này luôn năng động và khá nhanh nhạy vì vậy thường xuyên được cấp trên giao phó làm các công việc lớn.

Đặc biệt, người này biết phát huy năng lực của mình trước tất cả những người xung quanh và dễ dàng trở thành trưởng phòng hay trưởng ban. Bởi vậy, công việc thăng tiến nhanh chóng và có những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Gia đạo

Như đã nói ở trên, phụ nữ trán dô luôn đối xử tốt và chăm sóc cho người xung quanh nên được các chàng trai chú ý. Đối với người yêu hay chồng, họ sẽ cố gắng làm nhiều việc tốt đẹp nhất mới mong giữ mối quan hệ dài lâu.

Nhiều nhà nhân tướng học chia sẻ thêm, phụ nữ sở hữu trán rộng sẽ có tuổi thọ cao và gia đình hoà thuận. Khả năng giao tiếp tốt kết hợp với bàn tay mềm mại là yếu tố cần thiết để phụ nữ giải quyết được các vấn đề trong nhà từ chồng con tới hai bên nội ngoại.

Tìm hiểu thêm về trán hình chữ M

Phụ nữ trán dô là người chu đáo và khá tinh tếPhụ nữ trán dô là người chu đáo và khá tinh tế

Những cách khắc phục trán dô được áp dụng nhiều nhất

Qua những thông tin ở phía trên, bạn sẽ thấy được người trán dô có tướng mạo khá tốt. Tuy nhiên, nếu phần xương trán nhô cao sẽ khiến gương mặt không cân đối và hài hoà. Chính vì vậy, cả nam và nữ giới trán cao nên tìm cho mình các biện pháp để hỗ trợ bạn giấu bớt phần trán lệch không cần thiết như tạo kiểu tóc; nhuộm màu; sử dụng phụ kiện tóc giả phù hợp; phẫu thuật cắt xương trán thấp; đeo kính râm, . ..

Trong các biện pháp khắc phục trên việc chọn thay đổi kiểu tóc là một trong những cách tốt nhất. Dưới đây là thông tin cụ thể:

Phụ nữ trán dô hợp với những kiểu tóc nào?

Phụ nữ dễ để được khá nhiều kiểu tóc giúp che giấu được phần trán cao của mình. Những kiểu tóc đơn giản và phù hợp nhất trên khuôn mặt bạn gồm có tóc bob chấm vai kết hợp mái bằng, tóc layer với mái cao, tóc xoăn cùng mái thưa thậm chí là tóc mái lệch.

Tóc Bob chấm vai kết hợp cùng mái bằng

Tóc Bob ngang vai khá dễ dàng làm đẹp và phù hợp với các chị em bận rộn. Kiểu tóc này khi phối hợp với mái thưa sẽ khéo léo giấu được phần trán cao của bạn. Không những thế, đây là kiểu tóc cực kì hack tuổi và các phụ nữ ngoài 30 được khuyến khích để kiểu này.

 

Tóc Bob chấm vai kết hợp cùng mái bằng đẹp và trẻ trungTóc Bob chấm vai kết hợp cùng mái bằng đẹp và trẻ trung

Tóc dài tỉa layer kết hợp cùng mái bay

Những nàng tóc mỏng muốn giấu được vầng trán cao của mình thì tốt nhất là cắt tóc tỉa layer kết hợp với mái bay. Phần tóc tỉa tầng layer sẽ giúp mái tóc mềm mại và mượt mà hơn nữa. Còn phần mái sẽ ôm dịu dàng vào khuôn mặt không chỉ giấu được nhược điểm ở trán mà còn làm gương mặt trở nên thanh tú và gọn gàng.

Mẫu tóc cắt layer còn phù hợp hơn với các cô gái tóc ngắn hoặc tóc thưa. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng nếu là tóc thưa thì không được cắt tỉa quá đà, có thể để ngang vai hoặc dài hơn tai.

Tóc tỉa layer kết hợp cùng mái bay cho gương mặt thanh túTóc tỉa layer kết hợp cùng mái bay cho gương mặt thanh tú

 

Tóc xoăn sóng kết hợp với mái thưa:

Kiểu tóc xoăn sóng này sẽ còn đẹp hơn nữa nếu nàng đi kèm mái thưa. Phần mái sẽ giúp che lấp đi phần gò má cao vì thế bạn không cần lo ngại với khuyết điểm này.

Bạn có thể chọn cách lượn sóng nhẹ nhàng ở đuôi tóc hay đánh sóng toàn phần tóc sẽ tạo ra nét quyến rũ riêng biệt cho mình. Nếu bạn lo sợ tóc xoăn làm mình trông già nua thì có thể nhuộm bằng những màu sắc đậm hơn như xanh đen, nâu đỏ, nâu tây, . ..

 

Tóc uốn sóng để mái thưa giúp che đi khuyết điểm phần tránTóc uốn sóng để mái thưa giúp che đi khuyết điểm phần trán

Tóc mái chéo

Những cô gái thích kiểu tóc ngắn nên thử làm tóc mái chéo nhằm giấu đi vầng trán cao và gầy. Nếu để có sự nổi bật và cá tính hơn nữa, bạn nên nhuộm highlight hay ombre như xanh dương, xám tro, nâu đen, hồng nhạt, . ..

Tóc mái lệch nhuộm màu nâu hạt dẻTóc mái lệch nhuộm màu nâu hạt dẻ

Đàn ông trán dô hợp với những kiểu tóc nào?

Đàn ông hay ưu tiên các kiểu đầu đơn giản và thoải mái nên có thể chọn một vài mẫu như tóc 7/3 phối với mái, undercut để mái, tóc bổ luống hoặc tóc 3 phân kết hợp tạo mái sẽ che được trán dô. Sau đây là gợi ý những mẫu tóc đẹp nam giới thích hợp nhất.

Tóc 7/3 kết hợp cùng mái

Kiểu tóc 7/3 đi kèm mái đã trở nên khá phổ biến vài năm gần đây nhờ tạo ra vẻ năng động và khoẻ khoắn đối với các bạn nam. Để tạo hình kiểu này, thợ làm tóc sẽ chia mái ra 2 phần (1 phần nhiều tóc và một phần ít tóc) .

Phần nhiều tóc sẽ được tạo kiểu để thả thẳng ngang qua tai. Còn phần tóc dài cũng sẽ được tỉa ngắn gọn gàng. Chính phần tóc dài sẽ giúp bạn nam giấu đi trán dô và tạo thêm sự quyến rũ.

Kiểu tóc 7/3 kết hợp cùng mái đã trở nên rất hot những năm gần đâyKiểu tóc 7/3 kết hợp cùng mái đã trở nên rất hot những năm gần đây

Kiểu tóc undercut xoăn kết hợp cùng mái

Một trong các kiểu tóc khác cũng che phủ được khuyết điểm trên trán bạn nên thử đó là undercut xoăn đi kèm mái. Phần tóc ở hai bên sẽ được cắt ngang đầu, còn tóc ở giữa sẽ được làm phồng rồi thả thẳng để che kín phần trán dô. Độ cao của tóc cũng sẽ chạm vào trán tuỳ thuộc theo phong cách của từng bạn.

Tóc undercut xoăn để mái tăng phần năng động và trẻ trungTóc undercut xoăn để mái tăng phần năng động và trẻ trung

Kiểu tóc bổ luống

Kiểu tóc bổ này đang được khá nhiều người nổi tiếng Hàn Quốc và Trung Quốc ưa chuộng. Chính vì thế, mẫu tóc trên đã trở thành trào lưu thời gian gần đây.

Tóc bổ luống kéo dài qua chân mày cũng sẽ giúp nam giới che được phần trán cao trên khuôn mặt một cách hiệu quả. Nếu công việc của bạn phải liên tục tham dự sự kiện thì nên chọn những màu nóng như xanh khói, bạch kim, hồng, xanh dương, . ..

Kiểu tóc bổ luống thời thượng được nhiều người nổi tiếng Hàn Quốc và Trung Quốc sử dụngKiểu tóc bổ luống thời thượng được nhiều người nổi tiếng Hàn Quốc và Trung Quốc sử dụng

Tóc 3 phân để mái

Kiểu tóc tiếp theo dành cho người trán dô chính là tóc 3 phân có mái. Để có kiểu đầu như vậy, bạn cần cắt bớt tóc ở hai bên mai và toàn bộ phía sau gáy. Còn phần tóc ở giữa và mái sẽ được cắt đi làm sao để có độ dài đúng 3cm nhằm giấu bớt phần trán dô trên khuôn mặt.

 

Tóc 3 phân để mái mang lại sự nam tính cho người sở hữuTóc 3 phân để mái mang lại sự nam tính cho người sở hữu

Tóc mohican cho nam trán dô

Đối với các bạn nam trán dô  thì kiểu đầu mohican là lựa chọn không được bỏ qua. Kiểu tóc sẽ được cắt layer gọn gàng ở hai bên mai để bạn có thêm vẻ cá tính. Phần tóc sẽ được cắt layer gọn gàng giúp che bớt đi phần trán dô. Đây cũng là một trong các kiểu tóc mà ngôi sao Việt Nam và Trung Quốc dùng thường xuyên vài năm gần đây.

Tóc mohican giúp bạn thêm trẻ trung và nam tínhTóc mohican giúp bạn thêm trẻ trung và nam tính

Tóc xoăn xù mì

Tóc xù mì cũng là một trong các kiểu tóc đẹp nhất đối với những bạn trai cá tính. Kiểu tóc này khá dài và có làm xoăn các sợi tóc nên sẽ tạo độ bồng bềnh cho mái tóc mượt mà tự nhiên. Phần tóc mái sẽ phủ ngang qua chân mày để bạn che giấu 100% khuyết điểm ở trán.

 

Tóc xoăn xù mì cho chàng trai cá tínhTóc xoăn xù mì cho chàng trai cá tính

Tóc ép thẳng cho nam trán dô

Kiểu tóc cắt này khiến các bạn trẻ trở nên điển trai và thu hút hơn nữa. Phần tóc buông thấp ngang đầu sẽ khéo léo che giấu những nhược điểm ở trán. Đây cũng là kiểu tóc mà các nam tài tử nhiều tuổi của Trung Quốc ưa chuộng.

Tóc ép thẳng đem tới vẻ đẹp thư sinh cho các chàng traiTóc ép thẳng đem tới vẻ đẹp thư sinh cho các chàng trai

Trang điểm

Trang điểm là một trong các phương pháp che giấu khuyết điểm trên khuôn mặt mà khá đông người sử dụng. Đối với trán dô, bạn cũng có thể áp dụng cách này. Điểm mấu chốt của phương pháp này là sẽ đánh lừa thị giác người đối diện để có cảm giác trán bạn không quá dô.

Theo đó, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật make-up như tô son màu đậm, xỏ khuyên tai cao, nhấn các khối ở phần chân tóc, tán lông mày ngang, chậm phấn mắt, . .. Bạn cần lưu ý là ngoài màu son thì cũng nên sử dụng phấn mắt, phấn má màu nhạt hoặc đồng tone với màu tóc.

 

Nên lựa chọn tone màu tối cho phấn trang điểmNên lựa chọn tone màu tối cho phấn trang điểm

Cấy tóc

Nếu trán bạn bị dô có nghĩa là bạn đang thiếu hụt mái tóc. Vậy thì giải pháp tốt nhất chính là việc cấy ghép tóc. Việc cấy ghép này không quá phức tạp nhất là với trường hợp bạn đang bị hói. Không những thế, cấy tóc sẽ có hiệu quả dài lâu, hỗ trợ bạn khắc phục hoàn toàn tình trạng trán dô mà không còn phải lo lắng nhiều mỗi khi bước ra đường. .

Cấy tóc để xử lý phần trán dôCấy tóc để xử lý phần trán dô

Dùng tóc giả

Dùng tóc giả là một cách mà khá đông người lựa chọn khi cần thay đổi hình tượng của mình. Bạn có thể lựa chọn mua cả một bộ tóc giả hoặc chỉ là một vài phụ kiện tương tự với tóc đuôi ngựa, tóc gáy búp bê, . .. rồi đính lên tóc thật. Cách này không chỉ giúp bạn dễ dàng giải quyết những vấn đề trán dô mà còn để bạn thoải mái biến hoá kiểu tóc của bản thân nhiều hơn nữa.

 

Tóc giả giúp bạn thay đổi hình ảnh khi ra ngoàiTóc giả giúp bạn thay đổi hình ảnh khi ra ngoài

Đeo mắt kính

Một chiếc mắt kính cũng là cách để cho vùng trán dô của bạn có thể che đi, không chỉ thế nó là sự tô điểm giúp gương mặt của bạn trông ” trí thức ” hơn nữa. Tùy theo khuôn mặt từng người bạn sẽ thích hợp với loại mắt kính khác nhau. Tuy nhiên bạn nên lưu ý là không lựa chọn loại kính có gọng vuông bởi nó sẽ làm phần trán của bạn hiển thị rõ ràng hơn nữa.

 Đeo mắt kiếng là một cách giúp gương mặt bạn có thêm điểm nhấnĐeo mắt kiếng là một cách giúp gương mặt bạn có thêm điểm nhấn

Phẫu thuật gọt xương trán

Phẫu thuật gọt xương trán là phương pháp làm mà phần trán dô của bạn có thể loại bỏ được hiệu quả nhất. Nguyên lý của phương pháp trên là loại bỏ các xương và mô trán sao cho không quá dư thừa, để trở khuôn mặt của bạn về tỷ lệ chuẩn.

Cách này có ưu điểm là xử lý triệt để vấn đề trán dô mà không đơn thuần chỉ đánh lừa thị giác bằng các biện pháp trên. Tuy nhiên vì là phương pháp phẫu thuật phức tạp cho nên đòi hỏi cần phải tiến hành bằng những bác sĩ lành nghề nhằm giảm thiểu chi phí.

 

Phẫu thuật gọt xương hàm là cách xử lý trán dô triệt để nhưng đòi hỏi nhiều yêu cầuPhẫu thuật gọt xương hàm là cách xử lý trán dô triệt để nhưng đòi hỏi nhiều yêu cầu

 

Có thể nói những người trán dô đều rất khôn ngoan, nhanh nhạy và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hy vọng các chia sẻ bên trên của Trường THCS Đồng Phú sẽ giúp bạn có thêm nhiều biện pháp chăm sóc vùng trán này nhằm giúp khuôn mặt hài hoà và thanh thoát hơn nữa.

Dưới đây là bài viết mà Trường THCS Đồng Phú chia sẻ, bạn có thắc mắc gì cần giải đáp hoặc tư vấn về tình trạng hiện tại có thể liên lạc với đội ngũ bác sĩ để được giải đáp chi tiết tận tình nhất . Bạn có thể tham khảo thêm Lấy cao răng và tẩy trắng răng đồng thời cùng một lúc được không? Có nên lấy cao răng thường xuyên?

BÍ QUYẾT TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ HIỆU QUẢ DỄ THỰC HIỆN

Tẩy trắng răng

Trường THCS Đồng Phú

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội,

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

 

Bạn thấy bài viết Trán dô là như thế nào? 5 cách khắc phục trán dô dành cho bạn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trán dô là như thế nào? 5 cách khắc phục trán dô dành cho bạn bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn/ của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Trán dô là như thế nào? 5 cách khắc phục trán dô dành cho bạn của website thcsdongphucm.edu.vn/

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm bài viết hay:  50 Mẫu hình xăm đôi đẹp ở cổ tay nhìn là yêu ngay

Viết một bình luận