Trình bày suy nghĩ của em về hạnh phúc (3 mẫu)

Bạn đang xem: Trình bày suy nghĩ của em về hạnh phúc (3 mẫu) tại thcsdongphucm.edu.vn

Với 3 bài văn Trình bày suy nghĩ về hạnh phúc sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Mục lục

Phát biểu cảm nghĩ về hạnh phúc – bài mẫu 1

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã từng viết: “Sống ở đời cần có một trái tim, biết để làm gì? Để gió cuốn đi…” Đúng vậy, mỗi con người chỉ sống một lần, hãy sống, cống hiến và yêu thương mọi người để làm nên điều này. cuộc sống thêm ý nghĩa. Phải chăng chỉ có sự ngọt ngào mới làm nên tình yêu? Hay còn hơn thế nữa… Trước hết, chúng ta cần giải thích thế nào là ngọt ngào, yêu thương? Ngọt ngào là những lời nói đẹp đẽ, dịu dàng, là lời khen ngợi, tán dương người khác và cả những lời tâng bốc. Tình yêu là tình cảm tốt đẹp mà con người dành cho nhau Tình cảm, sự yêu thương mà con người dành cho nhau không chỉ thể hiện qua những lời nói ngọt ngào (đôi khi lời nói ngọt ngào là nịnh hót, không chân thành) mà nó còn được thể hiện qua sự nghiêm túc đôi khi thật khó nghe người khác nói gì với mình nhưng đều có mục đích tốt, mỗi người chúng ta có một tính cách khác nhau dẫn đến lời nói và hành động khác nhau, có những người lời nói cay nghiệt khó nghe nhưng lòng họ rất lương thiện, những lời nghiêm khắc đó sẽ giúp chúng tôi. nâng cao hơn, đầy đủ hơn. Không phải tất cả lời ngon ngọt là tốt, người nói ngọt thường có tâm không tốt và họ thường có mục đích riêng. Chúng ta đều hiểu rằng trong cuộc sống, những kẻ xấu luôn dùng những lời hoa mỹ, lời lẽ để lấy lòng người khác nhằm đạt được mục đích tư lợi, vì vậy chúng ta cần cân nhắc và tránh xa những kẻ đó. . Tình yêu đóng một phần vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Mỗi người có một cách yêu và thể hiện tình yêu khác nhau, nhưng trên hết, chúng ta cần sống bằng trái tim chân thành nhất.

Phát biểu cảm nghĩ về hạnh phúc – bài mẫu 2

Bất cứ con người nào sinh ra và tồn tại cũng luôn mang trong mình vô vàn điều cao đẹp và khát vọng. Khi đã một lần chạm tay để có được những thứ đó, cảm xúc của chúng ta có thể giải thích ngắn gọn bằng hai từ “hạnh phúc”. Vậy hạnh phúc là gì? Khó ai có thể định nghĩa chính xác về hạnh phúc. Vì “hạnh phúc” đối với mỗi người sẽ là một cách tiếp nhận khác nhau từ đó cảm nhận khác nhau vì điều đó. Nhưng chung quy lại, chúng ta có thể gọi những trạng thái cảm xúc khi con người có được, đạt được một điều gì đó thỏa mãn mong muốn của mình, đó là hạnh phúc. Ta sẽ thấy hạnh phúc tồn tại ở nhiều khía cạnh, hạnh phúc vô cùng gần gũi và giản dị bởi nó không phải là những danh hiệu, những thứ vật chất mà ta khao khát, không phải là nhà cao cửa rộng, người yêu hoàn hảo lý tưởng như nhiều người vẫn lầm tưởng. , mà nó nằm ở chính ngôi nhà ta đang ở, nơi có người cha người mẹ thân yêu, là bạn hay người bạn thân từ thuở ấu thơ, là ngôi trường mà bạn đang theo học. học, là khi bạn nhờ giúp đỡ điều gì, là khi bạn buồn có người ở bên chia sẻ, là người yêu không phải “soái ca” nhưng để bạn tìm thấy ở người ấy sự bình yên, thấu hiểu,..tất cả những điều đó không gì khác ngoài những điều kỳ diệu của cuộc sống, tất cả những gì tạo nên những điều tốt đẹp nhất đến với chúng ta, được chúng ta tin tưởng tuyệt đối, tất cả đều là những tình cảm chân thật từ đáy lòng. trái tim để cho chúng tôi tình yêu tuyệt vời. Cuộc sống luôn công bằng với tất cả mọi người, “hạnh phúc” sẽ đến với những ai biết tìm kiếm nó, đón nhận nó bằng một trái tim ấm áp và một tâm hồn tỉnh táo. Nó không phải là vấn đề trong một thời gian ngắn, mà nó kéo dài suốt đời. Thế mới hiểu, không quan trọng chúng ta là ai hay sống trong hoàn cảnh nào, mà điều tuyệt vời là khẳng định rằng chúng ta hoàn toàn có thể chọn cho mình một cuộc sống hạnh phúc. Có một câu nói rằng: “Hạnh phúc trong cuộc sống không phụ thuộc nhiều vào những gì xảy ra với bạn mà là cách bạn chấp nhận nó”. Thật vậy, cần phải gieo những hạt giống hạnh phúc giản đơn và chân chính từ trong chính mình ngay từ bây giờ, bên cạnh việc giữ gìn và phát huy nó cùng mọi người, chúng ta đã góp phần mang lại giá trị hạnh phúc cho mọi người. Hạnh phúc đi xa hơn, tạo điều kiện để nó phát huy vai trò của mình, biết kết hợp hạnh phúc cá nhân với hạnh phúc cộng đồng một cách chân chính, đúng đắn sẽ đưa cả nhân loại phát triển bền vững.

Phát biểu suy nghĩ của em về hạnh phúc – bài mẫu 3

Cuộc đời chúng ta giống như một bản nhạc, có nốt trầm, nốt cao. Nốt thấp là nỗi buồn và khó khăn, và nốt cao là hạnh phúc. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng mong muốn kiếm được nhiều tiền hơn, hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn đạt được. Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc tích cực của con người, có được khi nhận được niềm vui và sự hài lòng từ một điều gì đó. Mỗi người sẽ có một định nghĩa và cách nhìn nhận khác nhau về hạnh phúc. Có người thấy hạnh phúc đến từ những điều lớn lao: giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước… Có người thấy hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé, bình dị: nhìn thấy nụ cười của mẹ, nhận lấy hạnh phúc. điểm cao các môn học… Đôi khi hạnh phúc là mang lại hạnh phúc cho người khác. Tất cả hạnh phúc đều đáng được trân trọng miễn là nó không dựa trên sự đố kỵ hay mưu mô. Một người hạnh phúc làm cho cuộc sống hạnh phúc hơn. Họ cảm thấy yêu đời, yêu cuộc sống. Khi con người biết vui với những gì mình có và đạt được thì tâm hồn sẽ thanh thản, nhẹ nhõm và viên mãn. Hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn có được trong đời, vì vậy hãy luôn mở rộng lòng mình để đón nhận những điều tốt đẹp.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Trình bày suy nghĩ của em về hạnh phúc (3 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trình bày suy nghĩ của em về hạnh phúc (3 mẫu) bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Trình bày suy nghĩ của em về hạnh phúc (3 mẫu) của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Trình bày suy nghĩ của em về hạnh phúc (3 mẫu)
Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn ngắn bàn về Lối sống ảo ở một bộ phận giới trẻ hay nhất

Viết một bình luận