Trở thành hướng dẫn viên du lịch thi khối nào, học trường nào tốt?

Bạn đang xem: Trở thành hướng dẫn viên du lịch thi khối nào, học trường nào tốt? tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

Học lớp nào để trở thành hướng dẫn viên du lịch, trường nào tốt?

Kỳ thi đại học sắp đến cũng là lúc các bạn băn khoăn trong việc chọn trường, chọn ngành học. Nhiều bạn sẽ quan tâm đến ngành du lịch. Vậy để trở thành hướng dẫn viên du lịch thì học lớp nào, trường nào tốt? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức về ngành hot.

Nghề hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề trong ngành du lịch nói chung. Những người hoạt động trong nghề này tham gia giới thiệu, thuyết trình về một địa điểm du lịch nổi tiếng. sau đó họ sử dụng giọng nói của chính mình hoặc nhiều giọng nói khác nhau để phân phối và truyền đạt thông tin chính xác về địa điểm du lịch đó.

Hướng dẫn viên du lịch là người phải thực hiện các nghĩa vụ trong điều khoản hợp đồng để mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn viên du lịch học những gì?

Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch, chúng ta cần học những kiến ​​thức chuyên ngành liên quan đến du lịch và lữ khách. Cụ thể là các kiến ​​thức về du lịch nói chung và các kỹ năng về hướng dẫn viên, cskh. Ngoài ra, người làm hướng dẫn viên du lịch còn phải trang bị cho mình những kiến ​​thức về lịch sử, địa lý vùng miền để hiểu rõ hơn về các điểm du lịch.

Trong chương trình đào tạo nghiệp vụ du lịch để trở thành hướng dẫn viên du lịch, bạn không chỉ được học lý thuyết chung về du lịch mà còn có những bài học thực tế để làm quen và có những kỹ năng cần thiết. cần thiết sau khi luyện tập.

Hướng dẫn viên du lịch học trường nào?

Để trở thành hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể tham khảo một số trường sau.

TP.Hà Nội

Đại học Kinh tế Quốc dân

Khi nhắc đến kinh tế và du lịch, không ai không biết đến trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là một trong những trường có chương trình đào tạo tiên tiến và uy tín về ngành du lịch. Đặc biệt là học để trở thành hướng dẫn viên du lịch.

Ngày nay, trường đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh du lịch và hướng dẫn du lịch. Tại đây bạn không chỉ được đào tạo những kiến ​​thức về ngành du lịch nói chung mà còn được trang bị những kỹ năng sáng tạo khác.

Điểm chuẩn Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (2018), các khối A00; A01; D01; D07 là 22,75 điểm.

Thông tin liên lạc:

  • Địa chỉ: 207 Phố Giải phóng, Quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội
  • ĐT: (04) 8693761 – 8694535 – 8697296
  • Email: [email protected] Trang web: http://www.new.edu

Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội cũng là một lựa chọn tốt cho những ai muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch. Mục đích của trường là đào tạo các chuyên gia du lịch và hướng dẫn viên du lịch có nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài kiến ​​thức phổ thông, bạn còn được cung cấp các kỹ năng cần thiết trong ngành.

Một điều đặc biệt là Đại học Hà Nội đào tạo song ngữ ngành du lịch. Tức là bên cạnh việc nói tiếng Việt còn được dạy bằng tiếng Anh nên sẽ cải thiện khả năng ngoại ngữ tốt hơn.

Điểm chuẩn của trường năm 2018 ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành khối D01 là 27,92 điểm (môn Ngoại ngữ tổ hợp xét kép)

Thông tin liên lạc:

  • Địa chỉ trụ sở chính: Km 9, Nguyễn Trãi, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024)38544338. Địa chỉ website: www.hanu.edu.vn;Email: [email protected]: @hanutuyensinh.

đại học thương mại

Để trở thành hướng dẫn viên du lịch, bạn không thể bỏ qua chuyên ngành quản trị du lịch và lữ hành tại trường đại học thương mại. Trong những năm gần đây nhất, trường đã có những cải tiến mới trong chương trình đào tạo và có số lượng sinh viên theo học đông đảo.

Tại đây các bạn được trang bị những kiến ​​thức lý thuyết về du lịch nói chung và kiến ​​thức thực tế về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nói riêng. Thông qua các bài học thực tế, bạn cũng học được các kỹ năng hữu ích khác.

Điểm chuẩn năm 2018 của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành khối A00, A01, D01 là 21 điểm.

Thông tin liên lạc:

  • Cơ sở 1Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: (024) 3764 3219Fax: (024) 37643228Email: [email protected]
  • Cơ sở 2 Địa chỉ: Phố Lý Thường Kiệt, Phường Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam Tel: (024) 3764 3219Fax: (024) 37643228 Email: [email protected]

Thành phố. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM)

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, cũng là trường uy tín trong việc đào tạo ngành du lịch trở thành hướng dẫn viên du lịch.

Đây là ngôi trường chất lượng trong đào tạo các ngành xã hội. Do đó, học tập tại đây, bạn sẽ được cung cấp thêm kiến ​​thức về lịch sử và địa lý, giúp ích rất nhiều trong việc đưa ra những thông tin chính xác về địa điểm du lịch. Chương trình đào tạo của trường cũng rất tiên tiến. Ngoài ra còn kết hợp các bài học thực tế bên ngoài giúp học viên tham khảo thêm nhiều kỹ năng.

Điểm chuẩn ngành du lịch năm 2018 khối C00 là 24,9 điểm; khối D01, D14 là 22,9 điểm.

Thông tin liên lạc:

  • Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
  • Điện thoại: (84 – 28) 38293828, FAX: (84 – 28) 38221903

cơ hội nghề nghiệp

Học hướng dẫn viên du lịch có rất nhiều cơ hội việc làm. Trong thời đại ngày nay khi cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra và sự phát triển của đất nước thì ngành du lịch và dịch vụ luôn được chú trọng. Những bạn theo học chuyên ngành này sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp du lịch, lữ hành hay tham gia công tác giảng dạy tại các trường đại học trên cả nước.

Nếu bạn đang băn khoăn về cơ hội việc làm, đừng lo lắng. Bởi trong những năm gần đây nhất nền kinh tế đất nước đang trên đà thu hút vốn đầu tư nước ngoài đặc biệt là ngành du lịch. Ngoài ra, Việt Nam cũng là quốc gia có nhiều địa danh nổi tiếng nên lượng khách du lịch đến tham quan rất nhiều.

Tố chất để trở thành hướng dẫn viên du lịch

Nghề hướng dẫn viên du lịch tuy là một nghề hấp dẫn nhưng đòi hỏi những tố chất riêng. Do vận chuyển xa và nhiều nơi nên người hoạt động trong ngành này đòi hỏi sức khỏe là trên hết.

Tiếp theo là phải kiên nhẫn. Do khoảng cách vận chuyển xa nên kiến ​​thức về vị trí phải đủ chính xác để kịp thời phân phối thông tin cho khách.

Hướng dẫn viên phải vui vẻ, hoạt bát, dễ hòa đồng. Vì công việc là gặp gỡ, trao đổi thông tin cho khách nên việc linh hoạt, dễ dàng sắp xếp sẽ giúp chuyến đi thuận lợi và vui vẻ hơn.

Ngoài ra, hướng dẫn viên còn phải liên tục tham khảo không chỉ kiến ​​thức về vùng miền, địa điểm mà còn những câu chuyện vui liên quan khác. Tương tự, thông tin mới đa chiều, chuyến tham quan để lại nhiều ấn tượng cho du khách.

Trên đây là toàn bộ thông tin về ngành du lịch. Mà phân phát cho những bạn muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch học lớp nào, trường nào, tố chất gì. Hy vọng sau bài viết bạn có thể chọn cho mình một nghề phù hợp.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Trở thành hướng dẫn viên du lịch thi khối nào, học trường nào tốt? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trở thành hướng dẫn viên du lịch thi khối nào, học trường nào tốt? bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Trở thành hướng dẫn viên du lịch thi khối nào, học trường nào tốt? của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài Phân tích nhân vật Vũ Như Tô trong đoạn trích Vĩnh biệt cửu trùng đài hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận