Từ văn bản Nếu cậu muốn có một người bạn, viết đoạn văn suy nghĩ về tình bạn (2 mẫu)

Với 2 bài soạn Trích đoạn văn Muốn có bạn, viết đoạn văn về tình bạn sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Từ văn bản Nếu bạn muốn có một người bạn, viết đoạn văn suy nghĩ về tình bạn – văn mẫu 1

Trong cuộc sống, ngoài tình cảm gia đình luôn có một tình cảm thiêng liêng và quan trọng không kém, đó chính là tình bạn. Đó là tình cảm vô cùng quý báu giúp chúng ta vượt qua khó khăn, thử thách, trở ngại. Tình bạn mang đến cho chúng ta một sức mạnh kỳ diệu khó định nghĩa. Bạn bè sẽ là những người sát cánh bên ta, cùng ta chia sẻ niềm vui nỗi buồn, người bạn tâm tình. Tình bạn giống như mầm non, nếu chúng ta biết nâng niu và trân trọng từng khoảnh khắc thì nó sẽ luôn lớn lên và phát triển bền vững. Nhưng nếu để nó khô héo, chúng ta sẽ không thể giữ được nữa. Để có một tình bạn đẹp, điều này không khó nhưng cũng không dễ, quan trọng là sự thấu hiểu. thông cảm cho nhau. Vì vậy, chúng ta hãy trân trọng tình bạn đẹp đẽ mà mỗi chúng ta đang có và làm cho nó ngày càng bền chặt hơn.

Từ văn bản Nếu muốn có một người bạn, hãy viết đoạn văn suy nghĩ về tình bạn – văn mẫu 2

Qua văn bản “Muốn có bạn” em hiểu tình bạn có một giá trị vô cùng quan trọng. Tình bạn mang đến cho con người niềm vui và hạnh phúc; làm cho cuộc sống phong phú và tươi đẹp hơn. Tình bạn mang đến cho chúng ta một sức mạnh kỳ diệu khó định nghĩa. Bạn bè sẽ là những người sát cánh bên ta, cùng ta chia sẻ niềm vui nỗi buồn, người bạn tâm tình. Vì vậy, chúng ta cần phải biết trân trọng, yêu thương và chia sẻ với những người bạn mà mình có.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn mẫu: Bài tập làm văn số 3 lớp 6 đề 2 hay nhất

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận