Tưởng tượng mình là Mị Châu để kể về thế cuộc mình

Bạn đang xem: Tưởng tượng mình là Mị Châu để kể về thế cuộc mình tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Hãy tưởng tượng mình là Mị Châu để kể về cuộc đời mình

Phần 1: Lập dàn ý cho việc tưởng tượng mình là Mị Châu để kể về cuộc đời mình

Xem chi tiết Dàn bài Tưởng tượng mình là Mị Châu để kể về cuộc đời mình tại đây

Phần 2: Bài văn mẫu Hãy tưởng tượng mình là Mỵ Châu để kể về cuộc đời của em

Phân công:

Ta tên là Mỵ Châu, con gái vua An Dương Vương nước U Lạc. Cha tôi là người rất yêu dân, thiết tha trị nước, còn tôi là công chúa được vua cha yêu thương chăm sóc, nhân dân yêu mến, kính trọng. Nhưng vì sự cả tin và tình yêu mù quáng, tôi đã không làm tròn vai một công chúa, đẩy nhân dân vào cảnh đói khổ cùng cực, đất nước một lần nữa bị giặc ngoại xâm. Sau đây, tôi xin kể câu chuyện đời mình.

Sau khi đánh tan quân Tần xâm lược, ông cha ta bắt đầu sự nghiệp dựng nước U Lạc. Công lao đầu tiên của ông cha ta là xây thành với mong muốn bảo vệ vững chắc đất nước. Nhưng có một điều đặc biệt kỳ lạ là thành phố dù được xây dựng cao đến đâu thì lập tức rơi xuống chỗ đó. Cuối cùng, cha anh quyết định thành lập một nhóm đàn ông với hy vọng nhận được sự trợ giúp và hướng dẫn từ các vị thần. Rồi đến ngày mồng bảy tháng ba, bỗng có một ông già đi từ phía đông đến trước cổng thành tâu với vua rằng vua cha sẽ cho sứ Thanh Giang sang giúp xây thành rồi sẽ trở về. . Nói xong, ông lão từ biệt cha mình và ra đi.

Theo lời ông lão, hôm sau, khi cha ông ra cửa phía đông đợi, quả nhiên đúng như lời ông lão nói, có một con Rùa Vàng từ phía đông trồi lên khỏi mặt nước, nói rất rõ tiếng người và nói. tự xưng là sứ Thanh Giang, thông hiểu mọi việc trong trời đất, âm dương ngũ hành. Vua cha vui mừng khôn xiết, sai quân lính dùng cỗ xe bằng vàng để đưa vào thành.

Với sự trợ giúp của sứ Thanh Giang, chẳng bao lâu, tòa thành được xây xong dài cả ngàn thước có hình trôn ốc nên gọi là Loa Thành, người Đường thường gọi là Côn Lôn Thành vì quá cao. Rùa Vàng ở lại u Lạc ba năm rồi ra đi. Trước khi Rùa Vàng ra về, nhà vua cảm ơn công đức và sự phù trợ của Rùa Vàng trong quá trình xây thành và mong Rùa Vàng chỉ cho vua cách đánh giặc khi có giặc ngoại xâm. Đáp lại nguyện vọng của cha, Rùa Vàng trả lời: “Vận nước thịnh suy, xã hội bình an đều do mệnh trời, con người có tu tâm, tích đức, kéo dài phúc. .” Nói rồi, Rùa Vàng rút vuốt đưa cho cha và dặn cha dùng làm nỏ, khi có giặc sẽ dùng. Nói xong Rùa Vàng tạm biệt và ra về.

Sau khi từ biệt Rùa Vàng trở về biển cả, vua cha sai Cao Lỗ lấy vuốt Rùa về làm nỏ và gọi nỏ là “Thần Quang Kim Quy thần”. Từ ngày có nỏ thần, cha ông ta đã đánh tan quân xâm lược Triệu Đà buộc chúng phải rút quân về nước.

Tuy nhiên, không lâu sau, Đà lại muốn hỏi cưới vợ con là Trọng Thủy. Cha đồng ý gả em cho Trọng Thủy. Cuộc sống của vợ chồng tôi ngày càng êm đềm hạnh phúc, tôi rất tin tưởng anh nên anh muốn xem trộm Nỏ thần, tôi cũng đồng ý giấu bố đưa đi xem. Nhưng mãi sau này tôi mới biết, khi tôi dắt nó đi xem trộm chiếc Nỏ thần, nó đã vung thêm một cái nữa và đổi lấy chiếc nỏ có vuốt Rùa Vàng. Tôi còn nhớ, sau khi xem Nỏ thần, anh nói muốn ra Bắc thăm quê hương, đất nước và gia đình. Cả bố tôi và tôi đều đồng ý. Trước khi về Bắc, anh còn hỏi tôi: “Nếu một mai chiến tranh nổ ra, Nam Bắc chia cắt, biết làm sao tìm được em?”. Tôi trả lời anh ta: “Tôi có một chiếc áo khoác lông ngỗng, đi đâu tôi cũng rải dọc đường làm dấu hiệu, nếu anh đi theo lông ngỗng, chắc chắn sẽ tìm thấy tôi.

Trọng Thủy về phương Bắc không lâu, quân Đà kéo xuống xâm lược u Lạc. Người cha tưởng mình có nỏ thần, không việc gì phải sợ nên điềm nhiên ngồi đánh cờ, nhưng sau đó quân Đà càng lúc càng tiến sát thành, cha rút nỏ thần ra cũng không thấy. cái nỏ. bất cứ nơi nào, vì vậy hãy nhanh chóng đặt tôi lên lưng ngựa và phi nước đại về phía nam.

Ta còn nhớ lời hứa với Trọng Thủy nên đi đâu ta cũng rải lông ngỗng làm dấu cho chàng, còn Trọng Thủy men theo đám lông ngỗng bên đường đuổi theo cha con ta. Khi anh chạy đến bờ biển, cha anh biết rằng đó là đường cùng, không còn đường đi tiếp và cũng không có đường quay lại, nhớ đến lời dặn của Rùa Vàng trước khi ra đi, cha anh đã ngước nhìn lên. Thần gọi: “Trời đã hại ta, sứ Thanh Giang ở đâu, mau đến cứu giúp”. Vua vừa dứt lời thì Rùa Vàng từ biển hiện ra nói: “Giặc ở sau lưng”. Bàng hoàng, thấy rõ mọi việc, vua rút gươm chém tôi.

Đến bây giờ tôi mới nhận ra và hiểu rằng, hóa ra tất cả chỉ vì tôi quá cả tin, vì yêu chồng một cách mù quáng mà hại cha, hại nước, hại chính mình. Nhưng khi nhìn thấy, khi hối hận thì đã quá muộn, cha rút gươm chém tôi. Lần cuối nhìn bóng cha lặn lội trong biển cả, lòng con quặn thắt, chỉ mong cha hiểu và tha thứ cho những lỗi lầm mà con đã phạm. Còn Trọng Thủy – chàng là tình yêu mù quáng, cả tin và lầm lỡ của chúng ta.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Bạn thấy bài viết Tưởng tượng mình là Mị Châu để kể về thế cuộc mình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tưởng tượng mình là Mị Châu để kể về thế cuộc mình bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Tưởng tượng mình là Mị Châu để kể về thế cuộc mình của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài Phân tích tâm trạng các nhân vật trong tác phẩm Hạnh phúc của một tang gia hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận