Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật ngụ ngôn

Bạn đang xem: Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật ngụ ngôn tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với nhân vật ngụ ngôn

Phần 1: Lập dàn ý tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với nhân vật ngụ ngôn

Xem nội dung chi tiết của bài Lập ý tưởng và kể lại cuộc gặp gỡ với nhân vật ngụ ngôn tại đây

Phần 2: Bài văn mẫu Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với nhân vật ngụ ngôn

Phân công:

Tôi là người nông dân hàng ngày cần mẫn làm việc ở làng quê thân yêu. Một hôm, tôi đang trên đường về nhà. Tôi bắt gặp một điều rất thú vị và hài hước. Tuy nhiên, qua câu chuyện này, tôi đã học được rất nhiều điều bổ ích. Đó là trong cuộc sống nếu xem xét toàn diện sự việc, sự việc chứ không chỉ một khía cạnh nào đó rồi vội vàng đưa ra kết luận để rồi dẫn đến một tình huống đáng thương mà cũng rất bi đát. Sau đây, tôi sẽ kể một câu chuyện mà tôi đã gặp về năm thầy mù xem voi.

Hôm nay trên đường về gặp phải một cảnh rất hỗn loạn, đó là năm vị tướng mù đang đánh nhau. Mọi người quần áo xộc xệch, đánh nhau không ngừng. Thấy vậy, tôi vội chạy ra ngăn cản. Tôi đã mất rất nhiều thời gian để giúp đỡ một vị tướng, sau đó, nhờ mọi người giúp đỡ.

Nhân tiện, thấy tướng đã bình tĩnh hơn, tôi hỏi lại: “tại sao các thầy lại đánh nhau đến vỡ đầu mẻ trán?”. Vị tướng nhăn mặt khi kể chuyện năm người xem voi. Chẳng là khi rảnh rỗi năm ông tướng mù này không có khách để trò chuyện, mà năm người họ chưa từng nhìn thấy một con voi nào nên rất tò mò muốn biết nó trông như thế nào.

Ngay khi nghe tin trong làng có voi, ông liền đưa tiền cho người quản voi để được chiêm ngưỡng, sờ nắn voi. Câu chuyện bắt đầu từ đây. Khi cả năm người cùng nhau sờ vào con voi, một điều kỳ lạ đã xảy ra vì họ chỉ chạm vào một bộ phận của con voi và đưa ra kết luận về hình dạng của nó.

Năm người, mỗi người sờ một bộ phận của voi. Người thứ nhất sờ vòi voi và nói: “Tưởng giống voi, hóa ra nắng như đỉa!”. Anh sờ cặp ngà và nói: “Tôi không thấy nó là con đỉa, nó dài, cứng như cái lưỡi hái ấy!” Ngài sờ tai và nói: “Không! Nó vụng về như cái quạt gạo”, anh ta phản đối, sờ vào chân: “Nó cao như cái cột nhà!” và cuối cùng anh ta sờ vào đuôi và nói: “Tôi thấy nó như một cái que cùn, mòn vẹt. “

Khi sờ xong mỗi người đưa ra kết luận khác nhau dẫn đến bất đồng. Không ai nhường nhịn nhau dẫn đến xô xát, xô xát. Bởi điều họ không ngờ là con voi quá to, mỗi người chỉ sờ được một bộ phận của voi: Người thì sờ vòi, người thì sờ ngà, người thì sờ tai, người thì sờ chân, người thì sờ đuôi. . Nhận xét của họ đều rất đúng, đó là năm bộ phận trên thân con voi, nhưng họ không nghĩ tới đó đều là các bộ phận tạo nên hình thể của con voi nên đã đưa ra kết luận sai lầm.

Tôi giải thích cho năm vị tướng về hình dáng thực sự của con voi. Cả năm anh đều đúng về năm bộ phận của con voi, nhưng nó vẫn chỉ là một bộ phận. Con voi được tạo ra bởi các bộ phận kết hợp. lắng nghe những người đàn ông đã đặt từng bộ phận lại với nhau. Năm vị tướng dường như nhận ra điều gì đó mới mẻ. Họ đã làm hòa với nhau bằng thái độ vui vẻ, hoạt bát như trước.

có lẽ họ đã thấy được bài học quý giá cho họ nên họ cảm ơn tôi và tôi cảm thấy mình đã làm được điều gì đó có ích. Và qua câu chuyện mà tôi gặp hôm nay, tôi đã rút ra được một bài học cho bản thân mình. Mỗi sự vật, sự việc, hiện tượng,… đều có nhiều khía cạnh khác nhau. Khi tìm hiểu về chúng, bạn cần tập hợp tất cả các phòng ban và khía cạnh của nó, đưa ra cái nhìn đa chiều để có thể kết luận chính xác.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật ngụ ngôn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật ngụ ngôn bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật ngụ ngôn của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài Phân tích nhân vật Thị Nở trong truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận