Vai trò của Phăng-tin trong diễn biến cốt truyện đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền

Bạn đang xem: Vai trò của Phăng-tin trong diễn biến cốt truyện đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Vai trò của Fantine trong diễn biến cốt truyện đoạn trích Kẻ thống trị khôi phục uy quyền

Vai trò của Fantine trong đoạn trích phát triển cốt truyện The Ruler Restores Authority

Bạn đang xem: Vai trò của Fantine trong diễn biến cốt truyện The Ruler Restores Authority

Mục lục

I. Nêu vai trò của Phăng-tin đối với sự phát triển cốt truyện của đoạn trích Thống lí khôi phục chính quyền

1. Mở bài

Giới thiệu đoạn văn “Vị quan khôi phục quyền lực” và nhân vật Phăng-tin

2. Cơ thể

* Khái quát về nhân vật Phăng-tin* Vai trò của Phăng-tin trong diễn biến cốt truyện:– Nhân vật có vai trò thúc đẩy sự phát triển của cốt truyện:+ Là nguyên nhân dẫn đến cuộc gặp gỡ giữa Giăng Van-giăng và Giê-hô-va+ Tạo cao trào, thúc đẩy chuyển biến trong tâm lí, lời nói và hành động của hai nhân vật Giăng và Giavê.– Những yếu tố giúp hai nhân vật Giăng và Giavê bộc lộ tính cách: + Giăng Vangiăng là một con người yêu nước, sẵn sàng hy sinh thân phận, tự do cho những người bất hạnh như Phăng-tin hay người trồng cây bị Gigi tấn công. -ve đã bị bắt nhầm vì trông giống John. + Jahv độc ác, tàn nhẫn và vô nhân đạo; coi thường tính mạng của những người vô tội, bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích của mình.– Làm rõ tình yêu, tấm lòng cao cả của Giăng Vangiăng cũng chính là nguyên tắc tình yêu mà tác giả Victor Hugo muốn gửi gắm trong tác phẩm.

3. Kết luận

Nêu vai trò của nhân vật trong đoạn trích

II. Bài văn mẫu Vai trò của Phăng-tin trong diễn biến cốt truyện đoạn trích Kẻ thống trị khôi phục uy quyền

Victor Huygo là nhà văn lớn của Pháp, ông có nhiều đóng góp lớn cho nền thơ ca Pháp và là một trong những người tiên phong cho công cuộc đổi mới thơ ca và sân khấu. Một trong những tác phẩm tiêu biểu góp phần làm nên tên tuổi và vị trí của Victor Huygo trên văn đàn thế giới là tiểu thuyết “Những người khốn khổ”. Tác phẩm đã đề cao nguyên tắc tình yêu, thể hiện tấm lòng, sự trân trọng và niềm tin của V.Huy-di vào tình người. Trong đoạn trích “Những người khốn khổ”, cách nhân vật chính của tiểu thuyết Giăng Vangiăng đối xử với Phăng-tin thể hiện rõ tinh thần nhân đạo và nguyên tắc tình yêu mà V. Hugo luôn tin tưởng.

Fantine là một nữ công nhân trong xưởng may của John Valiant. Vốn là một người phụ nữ xinh đẹp và thủy chung nhưng vì trao nhầm niềm tin cho một người đàn ông thấp kém nên cuộc đời cô rẽ sang một ngã rẽ đen tối và mịt mù. Để cô con gái nhỏ có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, chị đã gửi con gái cho một người họ hàng xa, một mình chống chọi với cuộc sống khắc nghiệt bên ngoài để kiếm từng đồng nuôi con. Fantine đến làm việc trong xưởng may của John, nhưng người phụ nữ bất hạnh không có nơi ở an toàn, và những công nhân khác trong nhà máy ghen tị với Fantine khi biết tin cô có con. những đứa trẻ mồ côi cha, chúng tìm mọi cách để làm nhục và đẩy cô đến bước đường cùng. Để có tiền nuôi con, Fantine đã phải bán răng, bán tóc thậm chí bán thân, số phận nghiệt ngã của cô khiến người đọc không khỏi xót xa.

Cuộc sống không lối thoát, bệnh tật quấn lấy người và nỗi nhớ con khiến Phantin nhanh chóng suy sụp. May mắn thay, trong những ngày đen tối nhất của cuộc đời, cô đã gặp John van John, hiện là thị trưởng của Mandala cao quý. Sự xuất hiện của Phăng Tin trong đoạn trích “Vị quan khôi phục uy quyền” càng làm cho bức tranh xã hội Pháp đương thời trở nên chân thực hơn bao giờ hết, cái xã hội đen tối với biết bao bất công đã xô đẩy biết bao nhiêu đứa trẻ. những người bất hạnh vào thế giới. kết thúc không lối thoát. Trong xã hội vô nhân đạo với những định kiến ​​khắc nghiệt đó, họ không có quyền mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình, cuộc sống bình dị đối với họ cũng là một ước mơ xa xỉ. Vì cả tin, cô đã phải chịu những đau khổ nhất của cuộc đời, bị người yêu lừa dối, phải chịu những ánh mắt khinh miệt nhưng đau đớn nhất là cô bị tước đi cơ hội làm lại cuộc đời. Vào giây phút cuối cùng của cuộc đời, tâm nguyện gặp lại cô con gái bé bỏng của ông đã không thể thực hiện được.

Phăng tuy không phải là nhân vật chính nhưng trong đoạn trích “Vị quan khôi phục uy quyền” nàng có một vai trò vô cùng quan trọng. Trước hết, cô ấy là người lèo lái sự phát triển của mạch truyện. Biết được điểm yếu của Thị trưởng Mandele, Phang tin rằng Javeve buộc John phải thừa nhận thân phận nô lệ của mình. Cuộc gặp gỡ giữa người đại diện hợp pháp Javev và tù nhân John sau nhiều năm truy đuổi bị chi phối bởi sự xuất hiện của Phăng Tin.

Trong phòng bệnh của Fantine, để bảo vệ người phụ nữ bất hạnh này, thị trưởng Mandelle đã thừa nhận thân phận thật của mình sau nhiều năm che giấu, John thậm chí còn cầu xin ông ta chấp nhận mọi hình phạt mà ông ta muốn. Đức Giê-hô-va đã tha thứ cho Phăng, vì nàng vốn đã rất yếu ớt, không thể chịu đựng được những đòn tấn công hay những lời độc ác của Đức Giê-hô-va. Trái ngược với thái độ nhún nhường của Gioan, Đức Giê-hô-va nổi cơn thịnh nộ như một con thú dữ, không những sỉ nhục Gioan ăn mày mà còn quyết tâm đẩy người phụ nữ bất hạnh vào chỗ chết và vạch trần thân phận một cách dã man. Bởi john.

Với việc Fanny John cầu xin cô ấy là hy vọng duy nhất để tìm thấy con gái mình, lời tuyên bố tàn nhẫn của Jacob về việc giữ John làm nô lệ là một đòn chí mạng đối với cô ấy. Qua lời nói và hành động của Phăng Tin, hai nhân vật Jave và Giăng Vangiăng thể hiện những nét tính cách trái ngược nhau, nếu như Giăng là người trọng tình nghĩa, sẵn sàng trở mặt với Lão. Ve và bản án tù khổ sai chỉ để bảo vệ một người phụ nữ bất hạnh, thì Jave hiện ra như một con ác thú tàn ác, bất nhân, chỉ cần bắt được tình địch và đạt được mục đích là hắn sẵn sàng. sẵn sàng chà đạp lên sinh mạng của những người dân vô tội. Cái chết của Phăng được cho là hậu quả của những lời lẽ độc ác, vô nhân đạo và lạnh lùng của Jave – kẻ đại diện cho luật pháp đương thời.

Fantine chết trong sự tuyệt vọng tột cùng, cái chết của nàng đã đảo lộn toàn bộ câu chuyện, Javes từ kẻ thống trị bỗng trở nên sợ hãi tên tù nhân John. Vân Giang nổi giận. Vì kiêu ngạo, Jave buộc phải chấp nhận yêu cầu của John: Cho John thời gian chuẩn bị và nói lời cuối cùng với Fantine.

Sự xuất hiện của Phăng tin đã nói rõ tình yêu và sự cao cả của trái tim Giăng. Những hành động ân cần, trân trọng cùng lời hứa sẽ tìm một đứa con cho chị đã khiến trên gương mặt Phăng nở một nụ cười hạnh phúc. Chỉ một nụ cười như vậy, nhưng người đọc càng có lý do để tin rằng ánh sáng tình yêu của John có thể mang lại cho cô hơi ấm và sự an tâm ngay cả khi bước vào cõi chết.

Như vậy, câu chuyện về cuộc đời và số phận bất hạnh của Phăng Tín không chỉ mang đến cho người đọc những xót xa, xót xa mà còn là nhân tố chi phối sự phát triển của cốt truyện, là tác nhân giúp nhân vật bộc lộ bản thân. tiết lộ bản thân. bản chất và đặc điểm riêng của nó.

——–HẾT——–

Cùng với bài viết Vai trò của Phăng-tin đối với sự phát triển tình tiết của đoạn văn Vua phục vụ, các em có thể tìm hiểu thêm về đoạn văn cũng như nhân vật Giăng và Gia-vê qua một số bài văn mẫu. 11 bởi các chuyên đề khác như: Phân tích đoạn kết của Ruler khôi phục uy quyền, Phân tích nhân vật Phăng-tin trong đoạn trích Ruler khôi phục uy quyền, Phân tích hình tượng con người Giăng Van-giăng trong đoạn trích Ruler khôi phục uy quyền, Phân tích đoạn kết The Ruler Phục hồi thẩm quyền. Từ đó, nhận xét về nghệ thuật lãng mạn

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn https://c3lehongphonghp.edu.vn/vai-tro-cua-phang-tin-trong-dien-bien-cot-truyen-doan-trich-nguoi-cam – quyen-khoi-phuc-uy-quyen/

Bạn thấy bài viết Vai trò của Phăng-tin trong diễn biến cốt truyện đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vai trò của Phăng-tin trong diễn biến cốt truyện đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Vai trò của Phăng-tin trong diễn biến cốt truyện đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền của website thcsdongphucm.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Vai trò của Phăng-tin trong diễn biến cốt truyện đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền
Xem thêm bài viết hay:  Bản đồ Hành chính tỉnh Bến Tre mới nhất

Viết một bình luận