Vật liệu nội nha là gì? Có các loại nào phổ biến trong nha khoa

Bạn đang xem: Vật liệu nội nha là gì? Có các loại nào phổ biến trong nha khoa tại Trường THCS Đồng Phú

Trường THCS Đồng Phú luôn là địa chỉ điều trị nội nha nổi tiếng mà còn là nhà cung cấp các loại sản phẩm vật liệu nội nha uy tín chất lượng. Bằng việc sử dụng những vật liệu cao cấp và hiện đại, các ca điều trị nội nha tại Trường THCS Đồng Phú luôn đảm bảo chất lượng và khả năng hồi phục tốt. Vì thế vật liệu nội nha Nó là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nội dung

 • 1 Vật liệu nội nha là gì?
 • 2 Dụng cụ và vật liệu điều trị nội nha trong nha khoa
 • 3 Thuốc nội nha
 • 4 Vật liệu cầm máu
 • 5 Vật liệu trám bít ống tủy
 • 6 Bôi trơn ống tủy
 • 7 Máy bơm tưới ban đầu
 • 8 Thuốc sát trùng cho ống tủy
 • 9 Gây mê
 • 10 kim tưới nội nha
 • 11 Xe điện hộ gia đình
 • 12 cách vệ sinh vật liệu và dụng cụ nội nha
 • 13 Bước 1: Chuẩn bị
 • 14 Bước 2: Nhúng dụng cụ nội nha vào dung dịch sát khuẩn
 • 15 Bước 3: Vệ sinh dụng cụ
 • 16 Bước 4: Sấy khô
 • 17 Bước 5: Vô trùng
 • 18 Trường THCS Đồng Phú – Địa chỉ cung cấp vật liệu nội nha uy tín, chất lượng

Mục lục

Vật liệu nội nha là gì?

vật liệu nội nha là những vật liệu hỗ trợ quá trình lành thương sâu bên trong răng. Đặc biệt là điều trị các bệnh lý liên quan đến tủy răng. Tủy răng là nơi chứa nhiều mô liên kết, dây thần kinh và mạch máu nên quá trình điều trị đòi hỏi sự tỉ mỉ, đảm bảo hoàn toàn. vật liệu nội nha để đảm bảo tỷ lệ điều trị thành công cao.

Vật liệu nội nha là vật liệu hỗ trợ điều trị các bệnh lý răng miệng

Dụng cụ và vật liệu điều trị nội nha trong nha khoa

Điều trị nội nha thường gây đau đớn cho bệnh nhân hơn so với các bệnh lý khác. Vì vậy, các bác sĩ thường thực hiện nhiều thủ thuật để giảm đau cho bệnh nhân như tiêm thuốc gây tê cục bộ, các loại đau khác nhau. vật liệu nội nha để đảm bảo bệnh nhân thoải mái trong quá trình điều trị.

thuốc nội nha

Thuốc điều trị nội nha bao gồm thuốc gây tê tại chỗ và thuốc kháng viêm sau khi điều trị xong.

vật liệu cầm máu

Vật liệu cầm máu là vật liệu nội nha Không thể thiếu trong mọi điều trị nội nha. Gồm bông y tế, dung dịch cầm máu chống chảy máu nhẹ. Trong những trường hợp phức tạp hơn, nha sĩ có thể sử dụng một bình xịt lạnh, được đặt vào trong ống tủy trong 20-30 giây. Côn giấy lạnh sẽ làm co mạch máu, giúp máu đông nhanh hơn, giúp cầm máu.

Vật liệu cầm máu là vật liệu nội nha không thể thay thếVật liệu cầm máu là vật liệu nội nha không thể thay thế

Vật liệu trám bít ống tủy

Lấp đầy toàn bộ không gian 3 chiều là một trong 3 nguyên tắc vàng trong điều trị nội nha. Vật liệu trám bít ống tủy rất đa dạng như: vật liệu dẻo (Silver Cone, inox), vật liệu bán rắn (gutta-percha), vật liệu cứng (Vitalium, Cr-Co). Trong đó, gutta-percha là vật liệu trám ống tủy phổ biến nhất hiện nay nhờ đặc tính không tự tiêu, dễ xử lý, tương thích sinh học… Tuy nhiên, phải kết hợp với trám bít gốc xi măng. Trong đó có một số loại phổ biến như Endomethasone, Endofill, Glass Ionomer

bôi trơn ống tủy

Bôi trơn ống tủy là vật liệu điều trị nội nha giúp làm sạch triệt để ống tủy và làm sạch ngà răng bám vào thành ống tủy. Nó hoạt động như một chất bôi trơn để tạo thuận lợi cho quá trình, giảm nguy cơ gãy dụng cụ trong đường ống.

Máy bơm tưới ban đầu

Tưới rửa ống tủy là việc sử dụng dung dịch súc rửa chuyên dụng (hypochlorite/EDTA) để loại bỏ vi khuẩn và ngà răng bên trong ống tủy. Với công nghệ hiện đại, người giặt sẽ sử dụng máy kết hợp với dung dịch để nâng cao khả năng diệt khuẩn và hiệu quả giặt sạch.

sát trùng chân răng

Dung dịch formaldehyde thường được sử dụng để khử trùng ống tủy. Hoạt động bằng cách bốc hơi nước, hơi nước này giúp diệt khuẩn và còn có khả năng ướp tủy. Đối với những trường hợp tủy răng bị hoại tử và có biến chứng áp xe, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc sát trùng có chứa dexamethasone để đạt hiệu quả sát trùng tối ưu.

Thuốc mê

Ở giai đoạn đầu, khi rút tủy hoặc mạch máu, cần phải gây mê. Gây tê sẽ giúp bệnh nhân hạn chế đau đớn, an toàn và hạn chế tác động đến các mô mềm và dây thần kinh. Điều trị tủy răng bằng thuốc còn giúp quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn, bệnh nhân không phải đi lại nhiều lần, tiết kiệm thời gian hơn.

Gây tê sẽ giúp người bệnh hạn chế đau đớn do tác động vào các mô mềmGây tê sẽ giúp người bệnh hạn chế đau đớn do tác động vào các mô mềm

kim tưới trong nhà

kim nội nha là vật liệu nội nha Tặng kèm máy tẩy bã. Chức năng chính của nó là làm sạch phần tủy răng bị tổn thương nằm sâu trong kẽ răng của bệnh nhân. Cấu tạo của kim tưới gồm nhiều lỗ, chia làm 2 loại chính: có lỗ ở đầu, loại thứ 2 hở 2 bên và cùn 2 đầu. Các nha sĩ thường sử dụng các đầu phun có lỗ ở cả hai bên và đầu cùn vì chúng ngăn ngừa nguy cơ làm hỏng đầu tốt hơn các loại khác.

xe điện trong nước

Giũa nội nha là một dụng cụ được sử dụng để mở rộng ống tủy bằng cách di chuyển vào và ra liên tục. Hiện nay, hệ thống trâm nội nha được thiết kế với nhiều độ dài và độ thuôn khác nhau. Nó chủ yếu được chia thành 3 loại:

 • Giũa gai: Dùng để làm sạch cùi bằng cách dùng dây có gai dọc theo thân giũa. Các tay cầm có màu khác nhau tương ứng với các đường kính kênh khác nhau
 • Giũa: dùng để mở rộng và làm phẳng ống tủy. Đó là một chiếc trâm vật liệu nội nha bao gồm các sợi dài, xoắn, tay cầm bằng kim loại hoặc nhựa.
 • Giũa cứng: Dùng để khoan và mở rộng kênh. Nó có kết cấu tương tự như tệp, nhưng mỏng hơn.

Giũa nội nha là một dụng cụ được sử dụng để mở rộng ống tủy Giũa nội nha là một dụng cụ được sử dụng để mở rộng ống tủy

Làm thế nào để làm sạch vật liệu và dụng cụ nội nha?

Dụng cụ và vật liệu nội nha là những “mối nguy hiểm” tiềm ẩn có thể dẫn đến nhiễm chéo nếu không được vệ sinh đúng cách. Mỗi nha sĩ sẽ có một cách thực hiện khác nhau nhưng nhìn chung sẽ có 5 bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Sẵn sàng

Nha sĩ phải mặc đầy đủ phương tiện bảo hộ cá nhân trước khi làm sạch. Điều này giúp ngăn chặn sự lây lan của các tác nhân lây nhiễm cho người vận hành.

Bước 2: Nhúng dụng cụ nội nha vào dung dịch sát khuẩn

Nhúng dụng cụ vào dung dịch khử trùng để loại bỏ mảng bám tích tụ trên bề mặt và kẽ hở. Có thể ngâm với dung dịch ID213 để sát trùng đồ vật thông thường, Orotol Plus để sát trùng nước bọt, v.v.

Bước 3: Vệ sinh dụng cụ

Dụng cụ nội nha có thể được làm sạch bằng cách làm sạch thủ công và làm sạch cơ học. Làm sạch thủ công là chà nhẹ bằng bàn chải hoặc tia nước để loại bỏ mảng bám còn sót lại. Trong khi đó, làm sạch cơ học sẽ sử dụng thiết bị siêu âm tần số thấp, phát ra các tia nước có thể điều chỉnh thời gian và nhiệt độ làm sạch. vật liệu nội nha.

Bước 4: Làm khô

Lau khô hoặc thấm khô, đảm bảo bước tiệt trùng tiếp theo đạt hiệu quả tốt nhất.

Bước 5: Vô trùng

Trước khi xông hơi, bạn cũng phải chú ý đóng gói cẩn thận các dụng cụ bằng túi lọc hoặc túi lọc. Gói phải kín, tránh tiếp xúc với không khí, sau đó được hấp khử trùng. Quá trình hấp tiệt trùng Aseptic sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, vi sinh vật và mầm bệnh mà các bước trên không thể loại bỏ hoàn toàn.

Nồi hấp tiệt trùng Aseptic giúp tiêu diệt vi khuẩn, vi sinh vật và bảo vệ an toànNồi hấp tiệt trùng Aseptic giúp tiêu diệt vi khuẩn, vi sinh vật và bảo vệ an toàn

Để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của bệnh nhân và nhân viên phòng khám, bạn nên sử dụng các dung dịch khử trùng, vô trùng máy móc chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho các dụng cụ, thiết bị. vật liệu nội nha xử lý đúng cách.

Trường THCS Đồng Phú – Nhà cung cấp vật liệu nội nha uy tín, chất lượng

Nếu bạn chưa tìm được nhà cung cấp uy tín, hãy hợp tác với Trường THCS Đồng Phú. Trường THCS Đồng Phú chuyên cung cấp máy móc, thiết bị, vật tư nha khoa chất lượng, giá cả cạnh tranh. Với chủng loại sản phẩm đa dạng, chúng tôi tin tưởng sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các đại lý và nha khoa trên cả nước.

<b>Trường THCS Đồng Phú</b> – Nhà cung cấp vật liệu nội nha uy tín”   title=”Vật liệu nội nha là gì? Những loại nào phổ biến trong nha khoa?”><b>Trường THCS Đồng Phú</b> – Nhà cung cấp vật liệu nội nha nổi tiếng</p>
<p>Đây là tất cả các thông tin về<b> vật liệu nội nha</b> chi tiết và đầy đủ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ tại <b>Trường THCS Đồng Phú</b>, vui lòng gọi đến số: 093 461 90 90 để được tư vấn chi tiết hơn. Trân trọng!</p>
</p>
<p>Bạn thấy bài viết <a href=Vật liệu nội nha là gì? Có các loại nào phổ biến trong nha khoa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vật liệu nội nha là gì? Có các loại nào phổ biến trong nha khoa bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn/ của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Vật liệu nội nha là gì? Có các loại nào phổ biến trong nha khoa của website thcsdongphucm.edu.vn/

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm bài viết hay:  98+ Ảnh Mẫu Đèn Trần, Ốp Trần, Đèn Led, Vuông, Thả Đẹp, Hiện Đại

Viết một bình luận