Vì sao bạn vào Đoàn? Tại sao phải phấn đấu để trở thành đoàn viên?

Bạn đang xem: Vì sao bạn vào Đoàn? Tại sao phải phấn đấu để trở thành đoàn viên? tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

Tại sao bạn tham gia Liên minh?

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ chưa biết phấn đấu trở thành đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Mỗi chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ đều mong muốn được tham gia hoạt động trong một tập thể, một tổ chức, có môi trường phù hợp để cống hiến và trưởng thành; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức, là môi trường thuận lợi để tuổi trẻ chúng ta cống hiến và trưởng thành nhanh chóng vì:

Vào Đoàn các bạn sẽ được sống trong một môi trường tiên tiến, ở đó các bạn sẽ được hướng dẫn, tạo điều kiện, giúp đỡ, có bạn bè để “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” để các bạn thực hiện ước mơ của mình. ước mơ của anh ấy. tham vọng chính đáng của mình. Là môi trường giúp các bạn học tập, rèn luyện, học nghề, tìm việc làm, tự tạo việc làm cho mình, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh, đất nước dân giàu, nước mạnh, gia đình hạnh phúc.

– Vào Đoàn các bạn sẽ được sống trong một môi trường văn hóa, trong đó mọi người sẽ có cơ hội được sống với tinh thần trẻ trung, sôi nổi, sáng tạo, tiếp thu những giá trị tinh thần phong phú, phát huy truyền thống dân tộc, tiếp cận nền văn minh hiện đại với những giá trị nhân văn cao cả.

Vào Đoàn, các bạn sẽ được sống trong một môi trường đoàn kết, thân thiện, trong đó mỗi người được chia sẻ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, giúp nhau tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

– Tham gia Đoàn bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn, bạn sẽ là người bạn tốt của mọi bạn trẻ, được các em thiếu nhi yêu quý.

– Khi vào Đoàn, đồng chí sẽ tiếp tục được Đoàn và tổ chức Đảng hướng dẫn, giúp đỡ để phấn đấu trở thành đoàn viên ưu tú của Đảng, đồng thời tiếp tục học tập, rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu trở thành Bữa tiệc. thức ăn viên. đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; trở thành cán bộ Đoàn, Hội LHTN Việt Nam; cán bộ đảng, chính quyền và các tổ chức khác.

Tại sao bạn tham gia Liên minh?

Vì sao phải phấn đấu trở thành đoàn viên?

Để trở thành một đoàn viên thanh niên, các bạn cần rèn luyện, tu dưỡng đạo đức theo chuẩn mực của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đề ra.

Theo đó, để trở thành đoàn viên thanh niên phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

– Là công dân tốt, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, tích cực tham gia các hoạt động góp phần bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh quốc gia;

– Được tặng danh hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;

– Tích cực tu dưỡng, rèn luyện nâng cao tri thức và đạo đức, không ngừng học tập, lao động, cống hiến để ngày càng trưởng thành.

– Tích cực lao động, sản xuất, làm giàu chính đáng cho bản thân và gia đình, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh;

– Thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;

– Là tấm gương đạo đức cho người khác noi theo;

– Tích cực tham gia vận động thiếu niên, nhi đồng tham gia rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt để có cơ hội đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, góp phần làm cho đất nước ngày càng giàu mạnh. văn minh và phát triển;

– Đáp ứng 5 tiêu chuẩn đào tạo:

+ Giàu lòng yêu chế độ Xã hội chủ nghĩa và giàu lòng yêu nước

+ Đoàn kết, tương thân tương ái

+ Tuân thủ pháp luật và sống có văn hóa

+ Có sức khỏe, kỹ năng và kiến ​​thức

+ Có bản lĩnh và tự tin hội nhập

– Đáp ứng 10 tiêu chí hành động:

+ Giới thiệu truyền thống, lịch sử Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước

+ Luôn sẵn sàng để có thể đảm nhận các hoạt động mới và khó

+ Giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em và người già

+ Xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh, phòng, chống các tệ nạn xã hội

+ Tuân thủ pháp luật

+ Bảo vệ môi trường sinh thái

+ Nâng cao trình độ chuyên môn của bạn

+ Nâng cao sức khỏe bằng cách luyện tập thể dục thể thao

Vì sao phải phấn đấu trở thành đoàn viên?Vì sao phải phấn đấu trở thành đoàn viên?

suy nghĩ cá nhân

“Tại sao bạn tham gia Liên minh”? Đây quả thực là một câu hỏi ý nghĩa dành cho những bạn đã và đang tham gia Đoàn. Có lẽ có nhiều câu trả lời cho câu hỏi này. Nhiều người sẽ nghĩ vào Đoàn là vì chưa được kết nạp nên hay theo một số người thì vào Đoàn là để học 6 bài học lý luận chính trị Hồ Chí Minh và những tư tưởng nhảm nhí. Anh ấy tên là Marx-Lenin, học để ra trường dễ dàng hơn trong quá trình làm việc…

Riêng tôi, tham gia Đoàn đối với tôi, tôi thấy rất thiết thực. Nhưng ban đầu em nghĩ tham gia hay không tham gia Đoàn không quan trọng, sau đó khi bí thư lớp gọi đi học, em cũng đăng ký nhưng trong lòng thấy mệt mỏi. Theo các bạn trong lớp bảo nhau rằng: “Ai vào Đoàn sẽ tiếp tục học 6 chuyên đề về lý luận chính trị và 4 chuyên đề về tư tưởng Hồ Chí Minh trước khi ra trường”. Tôi sợ rằng tôi sẽ không tốt nghiệp, vì vậy tôi đã đăng ký. Vì con người, ai làm việc gì không có mục đích riêng, không nghĩ đến lợi ích của bản thân.

Rồi ngày tôi vào lớp cảm tình Đoàn cũng đến, tôi đến trường với tâm trạng nặng trĩu, chẳng hứng thú gì, chỉ muốn về nhà càng sớm càng tốt. Nhưng rồi khi gặp thầy Đoàn, người thầy tình cảm, tâm trạng tôi khá lên đôi chút. Chính lời nói của thầy đã đánh thức ý thức của tôi, tôi như vừa trải qua một giấc mộng dài, tôi chợt tỉnh giấc khi giọng nói đầy uy lực và thánh thót vang lên xua tan bao mệt nhọc. Lời nói của anh ấy đã đi sâu vào trái tim tôi.

Anh ấy nói điều đó khiến tôi nhận ra giá trị của cuộc sống. Tôi hiểu vì sao mình sinh ra, mình sinh ra để làm gì. Tôi sinh ra có lẽ để chứng kiến ​​những điều bác nói hôm nay bởi tôi chưa từng nghe ai nói thẳng thắn, đi sâu vào lòng người nhưng cũng đầy giáo huấn, nghĩa tình của một con người. những người cha dành cho con cái khi chúng phạm sai lầm. Tôi không biết là do lời anh nói hay do ý thức của tôi. Tôi cảm thấy rất xúc động, có một cảm giác hối hận trong lòng khi ban đầu tôi nghĩ rằng việc gia nhập Công đoàn là vô nghĩa, nhưng bây giờ tôi cảm thấy rằng gia nhập Công đoàn là một điều tốt.

Thầy dạy tôi chữ hay, dạy tôi yêu đồng bào, yêu dân tộc, yêu nhân loại. Ông phê phán lối sống thiếu hiểu biết, thiếu lành mạnh của giới trẻ thời nay. Nhưng bên cạnh những lời phê bình, dạy dỗ nghiêm khắc của thầy cô còn có những câu nói đùa khiến chúng em vui vẻ quên đi sự mệt mỏi đầu đời. nhưng cũng trong câu đùa ấy chứa đựng sự mỉa mai giúp em nhận ra điều gì sai, điều gì xấu không nên làm. Anh cho tôi biết mục tiêu và lý tưởng của Đoàn là gì. Nó mang đầy ý nghĩa cao quý, thiêng liêng và tốt đẹp đối với tôi.

Như bác đã nói, người không có lý tưởng cũng giống như người mù không cầm gậy ra khơi, con thuyền lênh đênh giữa biển khơi mà không có người cầm lái và tôi cũng vậy, tôi thấy câu nói đó rất đúng. . Tôi nhận thấy mỗi người sinh ra đều có sứ mệnh và mục tiêu chung là phải biết bảo vệ Tổ quốc trước giặc ngoại xâm, làm cho nhân dân có cuộc sống ấm no, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Không biết mọi người nghĩ sao nhưng theo tôi muốn gia nhập Liên minh thì trước hết phải là người tốt đã. Cái tốt ở đây tôi không nói là tốt về mọi mặt vì mỗi người đều có ưu nhược điểm riêng và tôi cũng vậy. Cái tốt tôi muốn nói đến là cách nhìn nhận của mọi người về cái đúng cái sai, cái gì nên và nên làm. ‘. không được thực hiện. Tôi được biết Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội của thanh niên Việt Nam yêu nước, đại diện cho tuổi trẻ Việt Nam, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tôi nhận thấy Đoàn thực sự là đội xung kích của Cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đoàn là môi trường thuận lợi để thiếu niên nhi đồng nói chung có điều kiện rèn luyện đạo đức, rèn luyện ý chí, quyết tâm trong học tập. Theo Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nếu thực sự muốn trở thành một Đoàn viên tốt thì không chỉ tôi mà tất cả mọi người phải phấn đấu suốt đời vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh theo lý tưởng của Đảng. của Bác Hồ vĩ đại. Em sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định của Đoàn luôn rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Maid luôn xứng đáng là người bạn đồng hành đáng tin cậy của giới trẻ Việt Nam.

************************

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về Trường THCS Đồng Phú.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: thcsdongphucm.edu.vn

Bạn thấy bài viết Vì sao bạn vào Đoàn? Tại sao phải phấn đấu để trở thành đoàn viên? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vì sao bạn vào Đoàn? Tại sao phải phấn đấu để trở thành đoàn viên? bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Vì sao bạn vào Đoàn? Tại sao phải phấn đấu để trở thành đoàn viên? của website thcsdongphucm.edu.vn

Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Vì sao bạn vào Đoàn? Tại sao phải phấn đấu để trở thành đoàn viên?
Xem thêm bài viết hay:  Đánh Giá Trường THPT Lộc Thái – Bình Phước Có Tốt Không?

Viết một bình luận