Viết 1 đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng trường học

Bạn đang xem: Viết 1 đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng trường học tại thcsdongphucm.edu.vn

Cùng trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong tham khảo một số đoạn văn mẫu với yêu cầu viết đoạn văn có ít nhất 5 từ vựng về trường học, để viết được đoạn văn này trước hết các em phải nắm được từ vựng về trường học. gồm những từ nào?

Ví dụ về từ vựng trường học trường lớp: học sinh, thầy cô, bạn bè, lớp học, lớp học, sân trường, tựu trường, khai trường, năm học,….

Một số đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng

Đoạn văn có 5 từ trường cùng trường từ vựng số 1

Và kì thi cuối năm học đang đến gần, không khí học sinh trở nên rộn ràng. Những hàng cây bằng lăng khoe sắc tím trong nắng hè rộn ràng. Cây phượng giữa sân trường đã bung những bông hoa đỏ rực hòa cùng tiếng ve kêu gọi hè. Trong lớp, tiếng mở sách khe khẽ, học sinh đang tập trung học bài. Giọng thầy đầy nhiệt huyết vẫn vang vọng khắp các lớp học. Tất cả đang nỗ lực ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm học đạt kết quả cao.

1 đoạn văn có 5 từ trường cùng trường từ vựng số 2

Trường em nằm trên đường Dương Khuê – là một trong những trường cấp 2 lớn nhất thành phố. Tôi đi học mỗi ngày trừ chủ nhật. Lớp học của tôi rất rộng để chứa 50 học sinh. Tôi học rất nhiều môn ở trường như toán, văn, anh, lý, sinh, sử, địa… Bên cạnh đó, tôi còn được làm thí nghiệm và nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và các hoạt động ngoại khóa. Em yêu và rất tự hào về ngôi trường của mình.

Đoạn văn có 5 từ trường cùng trường từ vựng số 3

Trường học gắn liền với tuổi thơ của mỗi học sinh. Những kỉ niệm đẹp nhất trên đời có lẽ đều bắt đầu từ đó. Tại sao? Đó là khoảng thời gian ngắn ngủi để ta tiếp thu tri thức chuẩn bị hành trang vào đời, là tuổi thơ ngây ngô, đáng yêu với những phút bồng bột, là quá trình ấp ủ những khát vọng, ước mơ đẹp đẽ nhất. . Hình ảnh, kỉ niệm về ngôi trường xưa, hàng ghế đá, cây phượng già đến bạn bè, thầy cô xưa luôn chiếm một vị trí trong lòng mỗi người. Điều này vẫn còn trong cuộc sống của chúng tôi mãi mãi.

1 đoạn văn có 5 từ trường từ vựng cùng trường số 4

Trường tôi thật đẹp. Sáng nào cổng trường cũng rộng mở chào đón, bác bảo vệ cũng tươi cười chào đón các em học sinh vào trường. Để mỗi ngày chúng em được học thêm dòng sông tri thức, trên đó thầy cô đang tận tụy, cần mẫn ngày đêm chèo lái con thuyền đến đích – nơi nó thuộc về. Có lẽ vì thế mà mỗi chúng ta luôn dành cho ngôi trường những tình cảm dạt dào, những cảm xúc lưu luyến mỗi khi bước chân qua cổng trường. Đó là những lúc vui buồn cùng bạn bè, lắng nghe những lời dạy sâu sắc của thầy cô, cho đến mùa hoa phượng nở trong sân trường, mỗi bông hoa như mỗi tấm lòng học trò, thật sâu lắng. Trường học cũng là nơi chắp cánh ước mơ. Tôi yêu ngôi trường của mình biết bao.

Đoạn văn có 5 từ trường cùng trường từ vựng số 5

Ngôi trường em đang học là trường THCS thị trấn Cao Thượng. Con đường đến trường là hai hàng cây xà cừ. Trường em rất rộng và thoáng mát. Trong sân trường còn có những hàng ghế đá để chúng em tụ tập khi ra chơi, bên cạnh những hàng ghế có những cây phượng, bàng để che nắng cho chúng em khi ngồi. Trước mỗi lớp học là những chậu hoa xinh xắn do chính tay chúng em trồng và chăm sóc. Và lớp học đã gắn bó với tôi suốt một thời gian dài, là nơi lưu giữ những kỷ niệm buồn vui của chúng tôi. Tôi rất yêu ngôi nhà thứ hai này của mình.

Đoạn văn có 5 từ trường từ vựng cùng trường số 6

Mùa hè đã qua đi, nhường chỗ cho những cơn gió se lạnh của những ngày thu, mang theo không khí của mùa tựu trường. Hôm đó, tôi đến trường với một cảm giác vui sướng khó tả, lê từng bước chân đến trường. Ồ! Tôi nhớ…vì vậy nhớ những khoảnh khắc đó! Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, buổi lễ khai giảng diễn ra rất nhanh, các em học sinh đều tập trung đông đủ tại lớp học của mình. Gặp lại thầy cô sau 2 tháng nghỉ hè, các bạn đều cúi đầu chào hỏi thăm sức khỏe, em rất vui vì các bạn và thầy cô đều khỏe. Hạnh phúc nhất là được gặp lại những người bạn lâu ngày không gặp, rồi cùng nhau ôn lại một vài kỉ niệm. Đối với tôi, ngày hôm nay thật tuyệt vời vì tôi được gặp lại những người mà tôi luôn coi như gia đình thứ hai của mình.

Trên đây là những nội dung giúp em khi yêu cầu viết một đoạn văn có ít nhất 5 từ thuộc cùng một trường từ vựng về trường học, còn rất nhiều văn mẫu 8 đang chờ các em khám phá!

Viết một đoạn văn có ít nhất 5 từ thuộc từ vựng cùng trường để học sinh tham khảo để hoàn thành bài tập được giao.

Bản quyền bài viết này thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Viết 1 đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng trường học có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết 1 đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng trường học bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết 1 đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng trường học của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Luật cá độ & phương thức cược thú vị

Viết một bình luận