Viết báo cáo kinh nghiệm học tập hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Bạn đang xem: Viết báo cáo kinh nghiệm học tập hay nhất – Văn mẫu lớp 7 tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Cô giáo chủ nhiệm giao cho em báo cáo kinh nghiệm học tập tại hội nghị học tốt cấp trường. Chuẩn bị báo cáo của bạn để đọc trước Hội nghị.

Xin chào quý thầy cô cùng toàn thể các em học sinh!

Em tên là Nguyễn Quốc Trung, học sinh lớp 7A, trường THCS Hoàng Văn Thụ, Q.10, TP.HCM. Tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn lời chào trân trọng nhất!

Em rất tự hào và xúc động được thay mặt cả lớp báo cáo những kinh nghiệm học tập của mình trước Hội nghị. Quá trình phấn đấu trong học tập bản thân em gặp rất nhiều khó khăn nhưng được sự chỉ bảo tận tình giúp đỡ của thầy cô và bạn bè em đã có nhiều tiến bộ. Từ một học sinh trung bình cuối năm lớp 6, đến nay em đã đạt danh hiệu Học sinh Giỏi.

Kính thưa Hội nghị!

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bố và mẹ đều là công nhân, em không có điều kiện thuận lợi như bao bạn bè khác. Tuy nhiên, tôi không nản lòng. Hiểu được hoàn cảnh của mình, tôi suy nghĩ tìm cách học tốt nhất.

Trước khi đến lớp em đã học bài, làm bài đầy đủ và đọc trước bài mới theo hướng dẫn của giáo viên.

Trong giờ học em cố gắng tập trung tư tưởng để nghe thầy giảng hiểu bài ngay tại lớp. Sự kết hợp chặt chẽ giữa mắt nhìn, tai nghe, máy ghi âm và tư duy khi nghe tôi nói rất hiệu quả. Chỗ nào không hiểu em xem lại các bài vừa học. Với cách làm này, em hiểu bài hơn và nhớ lâu hơn.

Các môn tự nhiên như Toán, Lý,… đòi hỏi học sinh ngoài nắm vững lý thuyết phải có kỹ năng thực hành. Em thường xung phong lên bảng làm bài tập để được thầy cô và các bạn góp ý. Riêng môn Toán là môn em yêu thích nhất, em thường nghĩ ra nhiều cách giải khác nhau, trao đổi với bạn bè và xin ý kiến ​​của thầy cô để tìm ra cách giải ngắn nhất, chính xác nhất. Vì vậy, tôi thường đạt điểm cao trong các bài kiểm tra.

Riêng những môn xã hội cần nhiều thời gian học, em cũng có cách học của riêng mình. Vừa làm việc nhà vừa học bài. Đầu tiên, tôi tóm tắt bài viết thành các ý lớn. Học thuộc dàn bài, sau đó học thuộc nội dung cụ thể của từng đoạn, cuối cùng là tập hợp lại toàn bộ nội dung. Sau đó tự kiểm tra lại, chỗ nào chưa hiểu phải học lại ngay. Em xác định không được học tủ, học lệch, học đối phó vì quá trình học tập ở trường là quá trình rèn luyện trí nhớ, sự hiểu biết, nhận thức và sáng tạo để trở thành con người toàn diện, có ích trong tương lai. mang lại lợi ích cho gia đình và xã hội.

Kính thưa Hội nghị!

Một tin vui cho em là vừa qua em được nhận học bổng học sinh nghèo hiếu học vượt khó của Thành Đoàn. Đây là phần thưởng quý giá, là nguồn động viên tinh thần to lớn để tôi tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn thử thách. Nhờ sự dạy bảo tận tình của thầy cô, gia đình và sự giúp đỡ của bạn bè, em đã tự tin hơn rất nhiều vào bản thân. Tôi rất tâm đắc lời dạy của Lênin: Học! Tìm hiểu thêm! học hoài! và hiểu rằng tri thức là chiếc chìa khóa vàng để mở mọi cánh cửa vào đời.

Học ở trường, học trong sách vở… là chưa đủ, em còn phải học hỏi rất nhiều điều trong cuộc sống xung quanh để bổ sung cho mình những kiến ​​thức cần thiết, làm vốn thực tế ngày càng phong phú. Theo tôi, cuộc đời cũng là một trường học lớn để con người rèn luyện và trưởng thành.

Năm học vừa qua, em đã có những thành tích nhất định: danh hiệu Học sinh giỏi, đạt huy chương vàng trong cuộc chạy 1000m của Hội khỏe Phù Đổng học sinh THCS Huyện. Có được những thành tích trên, trước hết là nhờ sự dạy dỗ của thầy cô, sự nuôi dưỡng, giáo dục, động viên của cha mẹ, bạn bè và sự nỗ lực của bản thân.

Cuối cùng em xin gửi đến mọi người lời cảm ơn chân thành nhất và xin hứa sẽ không ngừng phấn đấu để đạt được những thành tích cao hơn nữa! Chúc Hội nghị thành công tốt đẹp!

Xem thêm các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Viết báo cáo kinh nghiệm học tập hay nhất – Văn mẫu lớp 7 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết báo cáo kinh nghiệm học tập hay nhất – Văn mẫu lớp 7 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết báo cáo kinh nghiệm học tập hay nhất – Văn mẫu lớp 7 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Viết báo cáo kinh nghiệm học tập hay nhất - Văn mẫu lớp 7
Xem thêm bài viết hay:  Giới thiệu về Nguyễn Du (7 mẫu) - Ngữ văn lớp 9

Viết một bình luận