Viết đoạn văn có sử dụng từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội

Bạn đang xem: Viết đoạn văn có sử dụng từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội tại thcsdongphucm.edu.vn

Đoạn văn có sử dụng ngôn ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội

Từ địa phương và biệt ngữ xã hội là nội dung kiến ​​thức trong chương trình Ngữ văn lớp 8. Trong bài viết này, Cmm.edu.vn xin chia sẻ đến độc giả một số đoạn văn có sử dụng từ ngữ địa phương. Thuật ngữ xã hội hay và chi tiết, mời các bạn tham khảo.

Với đoạn văn mẫu sử dụng từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội mà Cmm.edu.vn chia sẻ dưới đây, hi vọng các bạn sẽ hiểu hơn về cách sử dụng từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội. .

1. Đoạn văn ngắn có sử dụng tiếng địa phương và biệt ngữ xã hội

Chúng em vô cùng phấn khởi khi biết hôm nay là ngày báo cáo kết quả thi học kỳ. Kỳ thi lần này khá khó và có ảnh hưởng lớn đến danh hiệu học sinh và tuyển sinh đại học của chúng ta. Những người trúng tủ thì thoải mái và vui vẻ, còn những người trượt tủ thì bồn chồn. Lần này tôi không có tâm trạng lo lắng về điểm số của mình vì mẹ tôi đang ốm nặng và đang nằm viện. Thời gian gần đây, sức khỏe của mẹ tôi hơi yếu, tôi và chị gái thường thay phiên nhau chăm sóc mẹ và dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc đàn lợn. Đang miên man nghĩ về chuyện gia đình, chợt Phát nói với tôi:

– Học kỳ này mày được 7 điểm, chắc là học sinh tiên tiến!

Tôi vui mừng khôn xiết, nghĩ rằng lần chia tay này sẽ khiến tôi trượt danh hiệu. Vậy là tôi đã đạt được mục tiêu của học kỳ này, tôi chỉ muốn nhanh chóng hết thời gian để chạy đến khoe với má tôi để má tôi thấy vui hơn. Nhìn nụ cười rạng rỡ trên má em, tôi nhận ra rằng đôi khi hạnh phúc đến từ những điều bình dị, mộc mạc không ở đâu xa.

Từ địa phương được sử dụng trong đoạn văn: Ma, lợn.

Biệt ngữ xã hội được sử dụng trong đoạn văn: hit the closet, miss the closet.

2. Đoạn văn ngắn có sử dụng từ ngữ địa phương

Lá ngoài hiên xào xạc, chợt nhận ra mùa thu đang về. Ngày này năm trước còn mưa tầm tã, nắng hè còn ve kêu râm ran thì năm nay thời tiết trái ngược như đang gióng lên hồi chuông cảnh báo mùa mưa bất thường khiến ngô chín vàng.

Từ địa phương: ngô

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác tại chuyên mục Văn học – Tài liệu của Cmm.edu.vn.

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn có sử dụng từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn có sử dụng từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội bên dưới để TTrường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn có sử dụng từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  1 mét khối (m3) bằng bao nhiêu kg?

Viết một bình luận