Viết đoạn văn miêu tả nhân vật chú bé Phrăng trong buổi học cuối cùng hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Viết đoạn văn miêu tả tính cách cậu bé Fran trong buổi học trước.

Ban đầu, cậu bé Fran vẫn còn ngây ngô, vẫn thảnh thơi như ngày nào, luôn tự nhủ: “Mình còn nhiều thời gian, ngày mai mình sẽ học tiếp”. Thiệt là vẫn có ý định đi học, đi chơi như ngày nào. Khi đến cửa lớp, nhìn thấy không khí im ắng của lớp, tâm trạng cậu bắt đầu thay đổi, cậu thấy lạ vì sự im lặng, cậu thấy xấu hổ vì đến lớp muộn. Khi nghe cô giáo thông báo đây là buổi học tiếng mẹ đẻ cuối cùng, anh mới thực sự hiểu tiếng mẹ đẻ quan trọng với mình như thế nào. Cậu bé thấy bài giảng của thầy dễ hiểu một cách lạ lùng, cậu hối hận vì sao lâu nay mình không trân trọng cơ hội học tiếng mẹ đẻ của mình. Xấu hổ vì đã lâu không học, anh ước gì mình có thể đọc trôi chảy tất cả các câu mà giáo viên yêu cầu. Cô bé Fran có lẽ cũng đau đớn như chính tâm trạng của cô giáo. Yêu tiếng mẹ đẻ cũng là biểu hiện gần gũi và giản dị nhất của lòng yêu nước.

Có app trên điện thoại, giải bài tập SGK, Soạn SBT, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Group facebook học miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Xem thêm bài viết hay:  Kể một câu chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về những tấm gương sống

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt Bài Văn Hay Lớp 6 | Bài văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Bài Văn Mẫu Lớp 6 Và Bài Văn Hay Lớp 6 .

Nếu thấy hay hãy động viên và chia sẻ nhé! Những bình luận không phù hợp với quy định bình luận của website sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Viết một bình luận