Viết đoạn văn ngắn bàn về Lời cảm ơn hay nhất

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn bàn về Lời cảm ơn hay nhất tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn kể về “Lời cảm ơn”.

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình đã nói lời cảm ơn bao nhiêu lần kể từ khi còn bé chưa? Lời cảm ơn có lẽ là một trong những lời nói chân thành nhất xuất phát từ trái tim từ chính trái tim của bạn. Lòng biết ơn là thái độ đánh giá cao những gì người khác đã làm cho chúng ta. Cảm ơn là cách thể hiện tình cảm, cách cư xử lịch sự, tôn trọng với những người xung quanh. Văn hóa tri ân là nét đẹp vốn có của một con người. Lời cảm ơn dù nhỏ nhưng nó có thể đánh giá nhân phẩm của một con người. Thế giới sẽ tươi đẹp hơn rất nhiều nếu chúng ta biết cảm ơn và trân trọng những thành quả mà người khác đã làm cho chúng ta. Nét đẹp của lối sống này thường thể hiện ở lời nói, cử chỉ, hành động và nằm ở cảm xúc của mỗi người. Cảm ơn thực chất chỉ là một cách cư xử hợp lý, lịch sự, nhã nhặn. Vẻ đẹp này không phô trương ra bên ngoài nhưng lại khiến những người xung quanh yêu quý bạn. Mỗi ngày chúng ta gặp nhiều chuyện, gặp nhiều chuyện. Cảm ơn vì được bạn bè giúp đỡ, cảm ơn vì được một người xa lạ giúp đỡ khi lạc đường, cảm ơn vì hôm nay xe bị thủng và có người đưa bạn về nhà. Chỉ một từ đơn giản và rất dễ diễn đạt. Hay đơn giản là nói lời cảm ơn đến bố mẹ đã nuôi nấng bạn trưởng thành và tự lập. Nhưng dường như nói lời cảm ơn đến bố mẹ rất khó vì bạn cho rằng nó sáo rỗng, không thực tế. Đây chính là lời cảm ơn chân thành nhất mà cha mẹ vẫn mong con cái sẽ nói với mình. Giá như ai cũng biết nói lời cảm ơn thì thế giới này sẽ toàn màu hồng, ai cũng hết lòng vì người khác. Xã hội sẽ tiến bộ và văn minh hơn. Giữa con người với con người sẽ ngập tràn yêu thương. Hãy nói lời cảm ơn đến tất cả mọi người và đặc biệt là cảm ơn những thất bại vì chính những thất bại đó đã cho ta thêm kinh nghiệm cho những thành công sau này. Những người trẻ chúng ta phải học cách nói lời cảm ơn. Đó không chỉ là truyền thống tốt đẹp mà còn là cách cư xử tốt để mọi người yêu thương và chia sẻ với nhau nhiều hơn. Vì vậy, hãy cảm ơn và đừng ngần ngại nói lời cảm ơn với tất cả tình yêu.

Cảm ơn” và “xin lỗi” – những điều tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng để sử dụng chúng một cách hiệu quả thì không hề đơn giản chút nào. “Cảm ơn” và “xin lỗi” là hai từ rất thông dụng trong cuộc sống. Người cảm ơn, xin lỗi phải lịch sự; Cảm ơn khi người ta đánh giá cao hành động, tình cảm của ai đó, khi người ta nhận được sự giúp đỡ từ ai đó. Nói lời xin lỗi khi làm việc gì thấy có lỗi với ai – đó là biểu hiện của một con người có văn hóa. Một lời cảm ơn và xin lỗi đúng lúc có thể thay đổi mọi thứ. Nó làm cho mọi người gần nhau hơn, hiểu và chia sẻ với nhau hơn. Nhưng bạn và tôi, ai trong chúng ta có thể khẳng định rằng mình đã biết nói “cảm ơn” và “xin lỗi”? Nó thực sự không đơn giản. Sẽ có nhiều lúc bạn cảm thấy muốn và cần nói ra hai từ đó nhưng lại không thể. Hãy để những lời cảm ơn và xin lỗi trở thành một thói quen trong cuộc sống của bạn để làm đẹp cuộc sống của bạn bằng những lời nói chân thành và giản dị.

Lời cảm ơn là lời nói thể hiện sự tôn trọng, lòng biết ơn sau khi đã nhận được một giá trị tốt đẹp nào đó từ người khác. Lời cảm ơn là tiếng nói chân thành bày tỏ sự cảm thông, thấu hiểu trước những hành động tốt đẹp của con người trong xã hội. Cảm ơn là một trong những thái độ thể hiện cách ứng xử có văn hóa, một hành vi văn minh và lịch sử trong các mối quan hệ xã hội. Đền ơn đáp nghĩa cũng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời nay. Đứng giữa một tập thể, một cộng đồng, nếu một người nói lời cảm ơn chân thành sẽ thể hiện cho mọi người thấy phẩm chất văn hóa của cá nhân, khiến mọi người dễ cư xử, đối xử tốt với nhau. hơn. Lời cảm ơn trong nhiều trường hợp không chỉ mang lại niềm vui mà còn là cách giúp giải quyết vấn đề, giúp mối quan hệ giữa người với người trở nên vị tha, chân thành hơn. Mỗi khi giúp đỡ ai đó, đừng mong nhận lại được gì, không cần người ta đền đáp bằng hiện vật, cái chúng ta cần có lẽ chỉ là một lời cảm ơn chân thành. Vì vậy, mỗi chúng ta phải nghĩ đến những người đã thắp lên ngọn lửa trong ta lòng biết ơn sâu sắc. Biết nói lời cảm ơn, biết nói lời xin lỗi là biểu hiện của nếp sống văn minh, có văn hóa. một lối sống giàu lòng tự trọng. Điều đầu tiên bạn nên nói lời cảm ơn chính là cha mẹ của bạn, bởi vì họ là người đã giúp bạn tồn tại trong cuộc đời này, là người đã nuôi dưỡng và dạy dỗ bạn từng ngày. Hãy biết ơn những người giúp bạn vượt qua khó khăn, hay người hàng xóm nhắc bạn tắt công tắc nước khi nước tràn bể….Hãy tự mình làm điều đó. Nói lời cảm ơn với người khác còn thể hiện tình yêu cuộc sống, tình yêu con người sâu sắc và mong muốn làm những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Dù ở thời đại nào, biết nói lời “cảm ơn” là một nét đẹp trong cuộc sống. Văn hóa ứng xử của con người là hành động cần thiết trong các mối quan hệ giao tiếp hàng ngày. Lời cảm ơn thể hiện sự trân trọng của con người đối với cuộc sống.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn ngắn bàn về Lời cảm ơn hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn ngắn bàn về Lời cảm ơn hay nhất bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn ngắn bàn về Lời cảm ơn hay nhất của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Viết đoạn văn ngắn bàn về Lời cảm ơn hay nhất
Xem thêm bài viết hay:  Giới thiệu về Chế Lan Viên và bài thơ Con cò

Viết một bình luận