Viết đoạn văn ngắn bàn về mạng xã hội Facebook hay nhất

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn bàn về mạng xã hội Facebook hay nhất tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn về mạng xã hội Facebook.

Ngày nay với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, rất nhiều mạng xã hội ra đời. Nhắc đến mạng xã hội thì không thể thiếu Facebook – một trang mạng vô cùng quen thuộc với thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Không thể không nhắc đến những gì mạng xã hội mang lại cho con người: giao lưu, kết bạn, giải trí, quảng bá thương hiệu, bán hàng… Nhưng chúng ta cũng không phủ nhận những tác hại khó lường từ mạng xã hội. mang đến. Mạng xã hội đã và đang lãng phí thời gian ngắn ngủi của mọi người. Quá tập trung vào mạng xã hội, dường như chúng ta quên rằng mình còn rất nhiều việc phải làm. Lang thang quá nhiều trong thế giới ảo, chúng ta quên mất rằng mình cần phải sống cho mình, cho mọi người xung quanh. Chính mạng xã hội đang dần triệt tiêu mọi giao tiếp của con người. Dù ngồi ở đâu, ở đâu, bạn cũng chỉ thấy mọi người chăm chăm vào điện thoại mà quên nói chuyện với nhau. Đó là chưa kể thông tin trên mạng xã hội là thông tin chưa được kiểm chứng, thật giả lẫn lộn. Không chỉ gây hại cho sức khỏe, sản phẩm công nghệ này còn tác động xấu đến sức khỏe tinh thần của con người, đặc biệt là giới trẻ. Do các nguồn thông tin trên mạng không được giám sát, kiểm duyệt nên vẫn còn nhiều thông tin sai sự thật, văn hóa phẩm đồi trụy, trong khi giới trẻ chưa đủ nhận thức để sàng lọc thông tin, dễ dẫn đến thông tin sai lệch. ý thức sai lầm, theo sau là hành động sai lầm. Kẻ xấu lợi dụng tên tuổi, hình ảnh của mình để làm những việc phi pháp, gây ảnh hưởng đến uy tín và lòng tin của người khác. Nhiều học sinh còn nghiện mạng xã hội khiến việc học đi xuống. Mải mê sống ảo nên quên mất mình cần phải cố gắng ngoài đời. Vì vậy, chúng ta cần nhận thức đúng ý nghĩa của mạng xã hội và cần sử dụng mạng xã hội một cách thông minh và phải làm chủ nó cũng như làm chủ bản thân trước những cám dỗ.

Mạng xã hội Facebook giống như con dao hai lưỡi, nó vừa có thể giúp mọi người giữ liên lạc, quen biết thêm nhiều bạn bè nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, mọi người cần biết cách sử dụng Facebook hiệu quả. Dễ nhận thấy hiện nay có một bộ phận người dù trung niên hay thanh niên đều nghiện facebook. Để có thể sử dụng mạng xã hội này một cách hiệu quả, mọi người cần đặt ra cho mình một quy định về số lần sử dụng trong ngày, đảm bảo không quá lâu khiến con người phân tâm, xao nhãng việc khác. Đồng thời, có thể sử dụng Facebook để tạo các nhóm học tập, nhóm trao đổi tài liệu, kiến ​​thức, những câu chuyện hay thay vì những ý kiến ​​lệch lạc, sai trái. Tận dụng Facebook trong việc tạo và kết nối những người có mục đích tốt có thể là một trong những cách giúp việc sử dụng Facebook hiệu quả hơn nhiều. Đồng thời, để facebook trở thành một trong những phương tiện, công cụ giao tiếp thay thế, thay vì trở thành phương tiện chủ yếu, khiến người ta quên mất việc gặp nhau ngoài đời. Vì vậy, mỗi người cần có ý thức hơn trong việc sử dụng facebook của chính mình.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

Trường THCS Đồng Phú

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn ngắn bàn về mạng xã hội Facebook hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn ngắn bàn về mạng xã hội Facebook hay nhất bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn ngắn bàn về mạng xã hội Facebook hay nhất của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Viết đoạn văn ngắn bàn về mạng xã hội Facebook hay nhất
Xem thêm bài viết hay:  Top 8 bài phân tích bài thơ Hầu trời của Tản Đà hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận