Viết đoạn văn ngắn bàn về sống có ích hay nhất

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn bàn về sống có ích hay nhất tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn nói về sống có ích.

Con đường để sự tồn tại của mỗi người trở nên tốt đẹp – đó là sống có ý nghĩa, sống có ích. Vậy thế nào là sống cho ý nghĩa? Sống có ý nghĩa là sống có ích, sống thanh cao, cao thượng, biết làm nhiều việc thiện, làm việc thiện, biết hy sinh, cống hiến; Sống vì mọi người và sống hết mình. Thật vậy, ý nghĩa của cuộc sống được hình thành theo nhiều cách khác nhau. Sống có ích là lối sống tích cực, phù hợp với thời đại; làm đẹp cho đời, sống chan hòa với mọi người xung quanh, được nhiều người công nhận. Sống có ích cũng cần có những hành động, tình cảm, việc làm thiết thực mang lại hiệu quả cho cá nhân cũng như cho cộng đồng. Sống có ích là khi ta biết nghĩ đến người khác, biết hy sinh những điều nhỏ bé, biết mở rộng vòng tay sẻ chia với những người kém may mắn hơn mình và biết đối xử nhân ái với mọi người. , giúp đỡ những người khó khăn, lắng nghe và chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh. Ai cũng được sống có ích, có như vậy thì xã hội này mới tốt đẹp biết bao, sẽ không còn những tệ nạn, sẽ không còn những vết đen trong cuộc đời. Vì vậy chúng ta hãy làm khác đi, hãy biết sống có ích mỗi ngày, hãy biết đấu tranh phê phán với cái xấu, cái ác để bảo vệ lẽ phải. Hãy là một tấm gương, tìm ra mục đích trong cuộc sống của bạn để trở nên hữu ích mỗi ngày, đừng lãng phí thời gian và chúng ta sẽ biến thế giới thành một ngôi nhà tốt đẹp cho tất cả mọi người. Sự thật là mọi thứ tồn tại trên đời này đều có lý do của nó. Hoa tồn tại để góp thêm màu sắc và vẻ đẹp cho cuộc sống. Con ong tồn tại để cho đời một cốc mật thơm ngon. Còn con người, tồn tại để làm cho cuộc sống của chính mình và những người xung quanh có ý nghĩa. Kết lại, chúng ta “phải sống sao cho không tiếc những năm tháng uổng phí, để không hổ thẹn với những quá khứ đau khổ”.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng là một màu hồng rực rỡ, đôi khi sẽ có những giọt nước mắt, những đổ vỡ, những chia ly, những nỗi đau, những vết thương không thể chữa lành. Đừng vấp ngã bạn nhé! Đừng bỏ cuộc! Hãy cố gắng sống có ích mỗi ngày để tìm thấy giá trị đích thực của cuộc sống, cuộc sống là thế, đôi khi nó buông tay nhưng ta phải níu lấy để tìm lại một chút hi vọng, một chút ý nghĩa để có thể chuyển sang một màu đen u tối thành màu hồng tươi. Sống có ích có sức mạnh như tâm hồn ta bình yên sau những thất bại, sau những khó khăn, những điều mà ta phải trải qua. Sống có ích bắt nguồn từ những hành động thiết thực nhất: sống thật với chính mình, biết đối nhân xử thế, giúp đỡ người khó khăn, biết lắng nghe và sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn… Sẽ không thế nếu chúng ta gạt bỏ cái tôi sang một bên và lắng nghe tiếng nói bên trong mình. Ai cũng được sống có ích, nếu được như vậy thì xã hội này sẽ tốt đẹp biết bao, sẽ không còn những tệ nạn xã hội, sẽ không còn những mảng tối trong cuộc sống. Cuộc sống đầy rẫy những cám dỗ có thể ập đến với chúng ta bất cứ lúc nào, nhưng nếu chúng ta cố gắng suy nghĩ tích cực, chúng ta sẽ tìm thấy mục đích sống của mình. Vì vậy, hãy tạo ra sự khác biệt, hãy sống có ích mỗi ngày mới, hãy mỉm cười và tạo ra sự khác biệt để cả thế giới trở nên tốt đẹp hơn, trẻ em sẽ có một tương lai tươi sáng hơn vì mọi người đều sống có ích, thế giới sẽ không còn chiến tranh và nạn đói nếu ta biết sống có ích. Hãy là một tấm gương, tìm ra mục đích trong cuộc sống của bạn để trở nên hữu ích mỗi ngày, đừng lãng phí thời gian và chúng ta sẽ biến thế giới thành một ngôi nhà tốt đẹp cho tất cả mọi người.

“Làm người có ích” không phải là điều dễ dàng và cũng không hẳn là điều khó khăn. Mấu chốt của việc sống có ích chính là từ ý thức bản thân của mỗi người. Chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc sống có ích, sống có ích là lối sống tích cực phù hợp với thời đại; làm đẹp cho đời, sống chan hòa với mọi người xung quanh, được nhiều người công nhận. Sống có ích còn phải có những hành động (giá trị vật chất), tình cảm tốt đẹp (giá trị tinh thần) đem lại hiệu quả thiết thực cho cá nhân cũng như cho cộng đồng. Sống có ích là khi chúng ta biết nghĩ đến người khác, biết hy sinh những điều nhỏ bé, từ bỏ những cám dỗ của xã hội và biết mở rộng vòng tay chia sẻ với những người kém may mắn hơn mình. Làm việc hiệu quả là khi chúng ta mắc sai lầm và tự hứa sẽ sửa đổi, coi đó là kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống. Sống có ích là khi ta biết nghĩ đến người khác, không ích kỷ, nhỏ mọn với mọi người. Khi bạn sống có ích, bạn sẽ mở rộng tấm lòng và bao dung với những người xung quanh, bởi bạn cảm thấy rằng việc kết nối những trái tim sẽ giúp bạn thấy rằng mình đang góp một phần nhỏ vào việc xây dựng đời sống tinh thần. thần cho mọi người. Khi nghĩ về lối sống này, bạn không cần phải nghĩ cao xa rằng đây là một lối sống không phải ai cũng làm được. Thực ra nó rất đơn giản, nó ở ngay trong chính cuộc sống của bạn hàng ngày. Bạn sẽ thấy mình thực sự có ích cho xã hội này. Hãy rèn luyện lối sống này mỗi ngày để trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn ngắn bàn về sống có ích hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn ngắn bàn về sống có ích hay nhất bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn ngắn bàn về sống có ích hay nhất của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Viết đoạn văn ngắn bàn về sống có ích hay nhất
Xem thêm bài viết hay:  5 bài Phân tích hình tượng người nông dân nghĩa sĩ trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc hay nhất

Viết một bình luận