Viết đoạn văn ngắn bàn về sự sẻ chia hay nhất

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn bàn về sự sẻ chia hay nhất tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn nói về sự sẻ chia.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng viết trên những nốt nhạc “Sống ở đời cần phải có tấm lòng. Để làm gì em biết Cuốn theo chiều gió”. Đây là những dòng tâm sự rất đời, rất người của nhạc sĩ về lòng người trong xã hội này. Chúng ta cùng chung sống dưới một bầu trời, trong sự thống nhất của xã hội. Yêu thương và sẻ chia là điều cần thiết để gắn kết những trái tim lại với nhau. Chia sẻ là gì? Đó là một dạng tình cảm được trao đi từ trái tim, là sự đồng cảm, yêu thương, chia sẻ với những người xung quanh cuộc sống của bạn. Chia sẻ là cho đi mà không mong nhận lại điều gì. Khi chúng ta chia sẻ yêu thương, chia sẻ niềm vui hay đồng cảm với nhau trong nỗi buồn, giúp nhau vượt qua khó khăn, chúng ta sẽ nhận lại được rất nhiều thứ. Dù đó không phải là những điều hiển nhiên nhưng ít nhất bản thân tôi sẽ cảm thấy bình yên và hạnh phúc hơn. Chia sẻ không phải là một khái niệm xa lạ trong cuộc sống này. Vì nó luôn tồn tại và hiện diện trong lời nói, hành động của chính chúng ta với những người xung quanh.

Trong những năm qua, các chương trình tình nguyện tại các trường đại học như “Mùa hè xanh”, “Thanh niên hiến máu tình nguyện”… diễn ra với tốc độ cao. Đó là những hành động thật cao cả mà các bạn sinh viên dành cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Họ sẵn sàng đánh đổi mùa hè cùng gia đình để vác ba lô, mang sức trẻ lên vùng cao giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Đó là sự chia sẻ, một sự chia sẻ ý nghĩa và được mọi người ủng hộ. Đối với một xã hội, sự chia sẻ yêu thương là vô cùng cần thiết. Nó là sợi dây kết nối con người với con người. Nó làm cho chúng ta cảm thấy rằng trao đi yêu thương không bao giờ là lãng phí. Lãng phí nhất là chúng ta để trong tim quá nhiều yêu thương mà không biết gửi vào đâu. Khi bạn trao yêu thương cho người khác, bạn sẽ nhận lại yêu thương từ ánh mắt ấm áp, nụ cười chân thành và lòng biết ơn. Chỉ vậy thôi, chúng ta cũng đã thấy rằng, sự sẻ chia chưa bao giờ “lạc quẻ” đối với trái tim chúng ta. Xã hội cần những trái tim biết yêu thương, biết cho đi mà không đòi nhận lại. Năm nào cũng vậy, bao tấm lòng hướng về đồng bào miền Trung trong mưa bão. Mất mát, đau thương đè nặng lên đôi vai gầy của những người còn sống. Họ cần tình yêu thương, sự giúp đỡ, sẻ chia. Vậy tại sao chúng ta không thể chia sẻ gánh nặng lớn lao đó. Tuy nhiên, có rất nhiều người ích kỷ, chỉ biết nhận mà không biết cho. Họ chỉ biết đến lợi ích của mình và không quan tâm đến những gì người khác muốn, nghĩ hoặc cần giúp đỡ. Những người như vậy sẽ bị xa lánh và cô lập trong xã hội. Đối với các bạn trẻ, chúng ta cần tập chia sẻ để trở thành những công dân tốt cho xã hội trong tương lai. Chia sẻ là một trong những điều giúp hoàn thiện bản thân. Không ngừng cố gắng, không ngừng phấn đấu vì bản thân và vì những người xung quanh

Đối với cuộc đời mỗi con người, sự sẻ chia trong cuộc sống là điều vô cùng cần thiết. Vậy chia sẻ là gì? Tại sao nó quan trọng như vậy? Chia sẻ là một dạng tình cảm xuất phát từ trái tim, sự đồng cảm, yêu thương thể hiện khi chúng ta quan tâm, lo lắng, giúp đỡ những người xung quanh. Nói cách khác, chia sẻ là cho đi mà không mong nhận lại điều gì. Bạn biết đấy, cuộc sống là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội. Biết cách chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn phát triển các mối quan hệ xã hội, tạo sự gắn kết với những người xung quanh và không bao giờ cảm thấy cô đơn, lạnh lẽo. Đồng thời, khi ai đó gặp khó khăn, giúp đỡ họ – dù chỉ một chút – chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và bình yên hơn rất nhiều. Trên thực tế, không khó để chúng ta bắt gặp và ngưỡng mộ những người mang đức tính này. Những tình nguyện viên khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, những mạnh thường quân không ngại khó khăn đến với vùng bão hay đơn giản chỉ là một cậu bé biết dành tiền ăn sáng cho người ăn xin…, đó đều là những bông hoa đẹp tô điểm cho khu vườn cuộc đời thêm rực rỡ. Tuy nhiên, vẫn còn một số người sống ích kỉ, chỉ biết nhận mà không biết cho. Họ chỉ biết đến lợi ích của mình và không quan tâm đến những gì người khác muốn, nghĩ hoặc cần giúp đỡ. Đứng trước hiện tượng này, mỗi chúng ta cần học cách cảm thông, chia sẻ với những người xung quanh từ những điều nhỏ nhất: chào bố mẹ trước khi đến trường, chúc bạn cùng bàn một ngày tốt lành. khi đến lớp… Như vậy, chắc chắn cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Bởi đúng như một nhà văn Nga đã từng nói: “Nơi lạnh giá nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình người”.

Tình cảm giữa con người với con người là vô cùng thiêng liêng, nó thể hiện sự gắn bó, sẻ chia và cảm thông với những mảnh đời bất hạnh. Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, con người đang dần đối mặt với muôn vàn khó khăn từ cuộc sống, nhưng họ không bao giờ quên lối sống và chuẩn mực của mình khi sống trong một xã hội xa lạ, “Sống ở đời cần có một trái tim”, trái tim đó là trái tim biết cách yêu thương, chia sẻ và đồng cảm. Lối sống đó hiện đang được coi trọng và là chuẩn mực sống đúng đắn nhất. Đồng cảm là sự chia sẻ, thấu hiểu và quan tâm sâu sắc đến những người xung quanh, luôn có thái độ yêu thương và cảm thông sâu sắc trước mọi hoàn cảnh của cuộc sống, đồng cảm là thái độ của sự thấu hiểu, thấu hiểu đối phương một cách chân thành nhất, sự đồng cảm giúp gắn kết con người với con người để họ có những cách đánh giá, nhìn nhận cuộc đời này một cách chân thành, dịu dàng nhất. với những người xung quanh, sống là cho và chỉ nhận, sống luôn phải cho đi và bạn sẽ nhận lại những điều tốt đẹp nhất, đó là một tình cảm thiêng liêng dồi dào và phong phú, chính bạn sẽ làm được những điều tốt đẹp nhất, và xe để lại trong lòng bao nhiêu hoài niệm và niềm hạnh phúc lớn lao khi làm được những điều đó. điều có ý nghĩa.

Sự đồng cảm, sẻ chia đã trở thành lời ca, tiếng hát của cả cộng đồng dân tộc. Sự đồng cảm và sẻ chia đã trở thành tiếng gọi của lương tâm. Sự đồng cảm, sẻ chia đã trở thành sức mạnh đẩy lùi khó khăn, hoạn nạn. “Thương người như thể thương thân” là đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta. Tình yêu là lẽ sống tốt đẹp của hàng triệu người Việt Nam. Truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, ngày càng phát triển mạnh mẽ và sâu sắc hơn. Tình thương, lòng nhân ái là biểu hiện rõ nét về đạo đức của mỗi người. Tình yêu thương được thể hiện một cách cụ thể qua thái độ và hành động, đó chính là sự đồng cảm và sẻ chia. Đồng cảm và chia sẻ giúp ta thành công, làm ta hạnh phúc, giống như Erich fromm đã từng nói: “Bạn chỉ đạt được hạnh phúc và thành công khi bạn sẵn sàng rộng lượng chia sẻ chúng”. Sự đồng cảm, chia sẻ đôi khi là lòng trắc ẩn, là sự thấu hiểu trái tim và đồng cảm, chia sẻ với họ, hoặc họ chia sẻ với mình… Đó là tình yêu thương, sự quan tâm, đồng cảm, “chúng ta là thiên thần”, chúng ta phải biết cảm thông, yêu thương nhau trong để mọc cánh mà bay.” – Willam Arthur Ward. Tuy nhiên, vẫn còn một số người sống ích kỷ, chỉ biết nhận mà không biết cho. Họ chỉ biết đến lợi ích của mình mà không quan tâm đến người khác. muốn, suy nghĩ, hoặc cần sự giúp đỡ… Đứng trước hiện tượng này, mỗi chúng ta cần học cách cảm thông, chia sẻ với những người xung quanh từ những việc nhỏ nhất: chào bố mẹ trước khi đến trường, chúc bạn cùng bàn một ngày tốt lành. khi đến lớp… Như vậy, chắc chắn cuộc đời sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều, bởi đúng như một nhà văn Nga đã từng nói: “Nơi lạnh giá nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình người”.

Trong cuộc sống này, vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu xuất phát từ trái tim con người. Họ chia sẻ, quan tâm và yêu thương nhau. Chia sẻ có một vai trò quan trọng trong cuộc sống này. Chia sẻ là sự quan tâm xuất phát từ trái tim giữa con người với nhau. Cuộc sống là tổng thể của các mối quan hệ xã hội. Chia sẻ giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, tình cảm giữa mọi người trở nên thân thiết hơn. Một người biết trao đi yêu thương sẽ là một người hoàn hảo về nhân cách, được mọi người xung quanh yêu mến và tôn trọng. Hơn nữa, khi biết chia sẻ, cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên tươi đẹp, bình yên và thanh thản hơn. Trên thực tế, không khó để tìm ra những người mang đức tính này. Những tình nguyện viên mang trên mình màu hy vọng luôn sẵn sàng vươn tới những vùng sâu, vùng xa để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Tuy nhiên, vẫn còn một số người sống ích kỷ, chỉ biết đến lợi ích của bản thân. Đó là những kẻ đáng bị lên án. Tóm lại, chia sẻ là một đức tính tốt đẹp của con người, vì vậy mỗi chúng ta hãy rèn luyện cho mình lòng biết trao yêu thương để cuộc sống thêm ý nghĩa.

Trong cuộc đời mỗi người, sự sẻ chia trong cuộc sống là điều vô cùng cần thiết. Vậy chia sẻ là gì? Chia sẻ là một dạng tình cảm xuất phát từ trái tim, sự đồng cảm, yêu thương thể hiện khi chúng ta quan tâm, lo lắng, giúp đỡ những người xung quanh. Nói cách khác, chia sẻ là cho đi mà không mong nhận lại điều gì. Biết cách chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn phát triển các mối quan hệ xã hội, tạo sự gắn kết với những người xung quanh. Đồng thời, khi ai đó gặp khó khăn, giúp đỡ họ chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và bình yên hơn rất nhiều. Trên thực tế, không khó để chúng ta bắt gặp và ngưỡng mộ những người mang đức tính này. Những tình nguyện viên khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, những mạnh thường quân không ngại khó khăn đến với vùng bão lũ đều là những bông hoa xinh tô điểm cho vườn đời thêm rực rỡ. Tuy nhiên, vẫn còn một số người sống ích kỉ, chỉ biết nhận mà không biết cho. Họ chỉ biết đến lợi ích của mình và không quan tâm đến những gì người khác muốn, nghĩ hoặc cần giúp đỡ. Đứng trước hiện tượng này, mỗi chúng ta cần học cách cảm thông, chia sẻ với những người xung quanh từ những điều nhỏ nhất: chào bố mẹ trước khi đến trường, chúc bạn cùng bàn một ngày tốt lành. khi đến lớp… Như vậy, chắc chắn cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Vì vậy chúng ta hãy chia sẻ với những người xung quanh chúng ta.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn ngắn bàn về sự sẻ chia hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn ngắn bàn về sự sẻ chia hay nhất bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn ngắn bàn về sự sẻ chia hay nhất của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Viết đoạn văn ngắn bàn về sự sẻ chia hay nhất
Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận nêu ý kiến của em về trò chơi điện tử hay nhất

Viết một bình luận