Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em hay nhất Tập làm văn lớp 2

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em hay nhất Tập làm văn lớp 2 tại thcsdongphucm.edu.vn

Hôm nay Luật Minh Khuê sẽ phân phối bài văn mẫu lớp 2: Viết một đoạn văn ngắn kể về gia đình em hay nhất. Tài liệu gồm 12 bài văn mẫu, mời các em tham khảo.

Mục lục

I. Đề nghị

a, Gia đình bạn có bao nhiêu người? Họ la ai?

b, Kể về từng người trong gia đình em?

Bạn đang xem bài viết: Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em hay nhất Tập làm văn lớp 2

c, Em yêu quý những người thân trong gia đình mình như thế nào?

II. Một số hình thức

1. Kể về gia đình em – Văn mẫu số 1

Gia đình tôi có năm người. Đó là ông cố tôi, bố mẹ tôi, bé Trang và tôi. Chú tôi tuy già nhưng vẫn rất khôn ngoan. Cha tôi là một gang. Mẹ tôi là một người làm đậu rất giỏi. Bé Trang mới hai tuổi nhưng rất nghịch ngợm. Em học lớp 2A trường tiểu học Phan Đình Phùng. Cả gia đình tôi yêu thương nhau. Tôi thấy cả nhà rất vui.

2. Kể về gia đình em – Văn mẫu số 2

Gia đình tôi có năm người. Đó là bà tôi, bố mẹ tôi, bé Nhung và tôi. Cha tôi không còn trẻ nữa, tóc đã điểm vài sợi bạc. Cha tôi ba mươi hai tuổi. Bố tôi làm công nhân xi măng. Mẹ tôi khoảng ba mươi tuổi. Mẹ thường làm ruộng. Mẹ rất kiên nhẫn và chăm chỉ. Bé Nhung học mẫu giáo. Em là học sinh lớp 6B trường THCS Yên Hòa. Tôi thấy gia đình mình rất hòa thuận và yêu thương nhau. Tôi rât yêu gia đinh của tôi.

3. Kể về gia đình em – Văn mẫu số 3

Gia đình tôi có năm người. Lớn tuổi nhất trong nhà là bà nội tôi, năm nay đã bảy mươi mốt tuổi nhưng vẫn còn minh mẫn và khỏe mạnh. Cha tôi là con đầu lòng của bà. Bố tôi là giáo viên một trường cấp ba, năm nay hơn bốn mươi tuổi. Mẹ tôi cũng là giáo viên nhưng dạy tiểu học. Bố và mẹ tôi bằng tuổi nhau. Trong nhà tôi có một em bé hai tuổi. Từ ngày có đứa con ấy đến giờ, tôi không còn biết nũng nịu với bố mẹ nữa. Mỗi lần đi học về, nhìn con là tôi thấy mệt ngay. Tôi rất hạnh phúc với những buổi tối cả gia đình quây quần bên nhau trong tiếng bi bô của con yêu.

4. Kể về gia đình em – Văn mẫu số 4

Gia đình tôi gồm có bốn người, cụ thể là: cha, mẹ, chị gái và tôi. Bố tôi là kỹ sư xây dựng, năm nay ông ba mươi lăm tuổi. Bố rất siêng năng và chăm lo cho gia đình. Mẹ tôi ba mươi hai tuổi. Mẹ làm nội trợ nên rất khéo léo và đảm đang. Mai hiện đang là học sinh lớp năm. Cô ấy là một người mẫu và một học sinh giỏi. Ở nhà, em giúp bố mẹ nhiều việc nhà như nấu cơm, giặt quần áo… Còn em năm nay học lớp 2, em rất yêu gia đình.

5. Kể về gia đình em – Mẫu số 5

Có bốn người trong gia đình tôi, bao gồm bố, mẹ, tôi và em gái tôi. Cha tôi năm nay đã bốn mươi tuổi nhưng trông ông vẫn trẻ trung và đẹp trai. Công việc của bố là làm nhân viên ở một công ty lớn, hàng ngày 5 giờ chiều bố mới về nhà. Có những hôm tôi phải tăng ca, bố về rất muộn nên tôi thương bố lắm. Mẹ tôi là một phụ nữ xinh đẹp mặc dù bà đã gần bốn mươi. Mẹ là bác sĩ nên mỗi khi trong nhà có người ốm là không cần ra ngoài khám. Không chỉ vậy, mẹ tôi còn rất đảm đang, món nào mẹ nấu cũng ngon, cả nhà tôi ai cũng thích. Năm nay tôi học lớp 3 tại trường Tiểu học sắp tới, còn em gái tôi mới bắt đầu học mẫu giáo năm ngoái. Em bé đó rất dễ thương và đáng yêu, luôn cười rạng rỡ, vui vẻ nên ai cũng thích. Gia đình tôi luôn hòa thuận, hạnh phúc, hàng ngày đều được thưởng thức những món ăn ngon mẹ nấu, ngôi nhà nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười hạnh phúc. Tôi rât yêu gia đinh của tôi.

6. Kể về gia đình em – Mẫu số 6

Gia đình tôi có bốn người gồm: Bố tôi năm nay 35 tuổi, là kỹ sư xây dựng làm việc tại Hà Nội. Mẹ tôi 31 tuổi, là giáo viên làm việc tại nhà. Cháu 7 tuổi, học sinh lớp 2B trường Tiểu học Thăng Long. Tôi có một em trai 4 tuổi. Bố mẹ rất yêu thương hai anh em. Tôi cũng rất yêu bố mẹ và thương em. Tôi rất vui khi được là một phần của gia đình. Em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để không phụ lòng cha mẹ.

7. Kể về gia đình em – Văn mẫu số 7

Gia đình tôi gồm có bốn người: cha, mẹ, em gái và tôi. Gia đình tôi sống rất vui vẻ và hạnh phúc. Cha luôn dạy dỗ tôi ăn học, mẹ luôn lo cho tôi từng miếng cơm manh áo. Em gái tôi học lớp 6, em ấy học rất giỏi và thường giúp tôi làm việc nhà. Tôi là con trai út trong gia đình nên mọi người rất thương tôi. Tôi rât yêu gia đinh của tôi.

8. Kể về gia đình em – Mẫu số 8

Gia đình tôi gồm có năm người: ông tôi, bố mẹ tôi, em gái tôi và tôi. Ông tôi năm nay đã tám mươi tuổi, nhưng sức khỏe vẫn rất tốt, nhờ ăn uống điều độ và tập thể dục. Bố tôi làm việc ở công an tỉnh, thường bố làm từ sáng đến tối, có khi bố phải ở lại qua đêm. Những lúc tương tư chỉ có mẹ con bên nhau. Mẹ tôi dạy học ở nhà nên tôi có thể thay mặt bố chăm sóc mọi việc trong gia đình. Hàng ngày, đi dạy về, cô bắt đầu nấu nướng, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa. Buổi tối, sau khi ăn xong, chúng tôi thường được cả bố và mẹ dạy những bài tập khó. Em gái tôi mới bắt đầu học mẫu giáo nhưng nó cũng rất chăm chỉ trong học tập, nó luôn cạnh tranh với tôi. Gia đình tôi rất êm ấm, mọi người đều biết yêu thương và quan tâm lẫn nhau.

9. Kể về gia đình em – Mẫu số 9

Gia đình tôi gồm có bốn người: bố mẹ tôi, tôi và em trai tôi. Bố tôi 37 tuổi, kỹ sư xây dựng, làm việc tại Hà Nội. Mẹ tôi năm nay 35 tuổi, giáo viên cấp 2 cũng công tác tại Hà Nội. Em 7 tuổi, học sinh lớp 2A trường tiểu học Thăng Long. Tôi có một em trai 4 tuổi. Em trai tôi rất dễ thương và ngoan ngoãn. Bố mẹ rất yêu thương hai anh em. Tôi rất yêu bố mẹ và yêu em. Tôi rất vui khi được trở thành một thành viên trong gia đình mình. Em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ và nghe lời bố mẹ.

10. Kể về gia đình em – Mẫu số 10

Tôi sinh ra trong một gia đình có bốn người: bố, mẹ, chị gái và tôi. Cha tôi bốn mươi tuổi. Công việc của bố là bắt bẻ các bác sĩ. Mẹ tôi là giáo viên tiểu học. Năm nay, mẹ tôi ba mươi lăm tuổi. Mẹ rất hiền và can đảm. Em gái tôi là học sinh lớp chín. Năm nay, cô sẽ bước vào một kỳ thi chuyển cấp vô cùng quan trọng. Còn em là học sinh lớp 2 trường tiểu học Thăng Long. Môn học yêu thích của tôi là tiếng Việt và tiếng Anh. Tôi rât yêu gia đinh của tôi.

11. Kể về gia đình em – Mẫu số 11

Gia đình tôi có bốn thành viên: bố, mẹ, chị gái và em trai. Cha và mẹ tôi năm nay đều ba mươi lăm tuổi. Công việc của bố là bắt bẻ các bác sĩ. Mẹ tôi là giáo viên tiểu học. Mẹ rất hiền và can đảm. Tôi là học sinh lớp hai. Môn học yêu thích của tôi là Tiếng Việt. Thành viên cuối cùng là Bi. Con mới 12 tháng. Em rất dễ thương và dễ thương. Tôi yêu tất cả mọi người trong gia đình tôi.

12. Kể về gia đình em – Mẫu số 12

Tôi sinh ra trong một gia đình có bốn người: Bố, mẹ, tôi và một em gái. Bố tôi tên là Mạnh Hùng, năm nay ba mươi tám tuổi. Bố tôi làm nghề lái xe taxi nên bận rộn cả ngày, ông đi từ sáng sớm đến tối mịt. Mẹ tôi tên là Thanh Nga, năm nay bà ba mươi tuổi. Mẹ làm văn phòng ở công ty bên cạnh nên mẹ có nhiều thời gian chăm sóc, đưa đón chúng tôi đi học. Em gái tôi tên là Hoa, năm nay em bốn tuổi. Em gái tôi học trường măng non Hà Đông. Em gái tôi rất ngoan và nghe lời bố mẹ và tôi. Cuối cùng, năm nay tôi bảy tuổi. Tôi là con trai lớn, vì vậy cha mẹ tôi dạy tôi làm một số công việc nhà để giúp họ. Gia đình tôi luôn hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười. Tôi rât yêu gia đinh của tôi.

Nguồn: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Tổng hợp

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em hay nhất Tập làm văn lớp 2 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em hay nhất Tập làm văn lớp 2 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em hay nhất Tập làm văn lớp 2 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn Tả cảnh cơn mưa rào cực hay - Văn mẫu lớp 6

Viết một bình luận