Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 (Quốc tế phụ nữ) hay nhất (11 Mẫu)

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 (Quốc tế phụ nữ) hay nhất (11 Mẫu) tại thcsdongphucm.edu.vn

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 (ngày quốc tế phụ nữ) Gồm 11 bài văn mẫu chọn lọc do các giáo viên trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong biên soạn sẽ giúp các em học sinh có thêm gợi ý để hoàn thiện đoạn văn của mình sao cho đầy đủ và hay nhất.

Đề tài: Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 (ngày quốc tế phụ nữ)

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 (ngày quốc tế phụ nữ)

Mục lục

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 – Bài văn mẫu số 1

Trong 365 ngày của một năm, người phụ nữ đều có những ngày riêng để được xã hội quan tâm, bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh, chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng được một nửa thế giới còn lại tôn trọng và quan tâm, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình. Không ai có thể từ chối vai trò và trách nhiệm. Trách nhiệm lớn lao của người phụ nữ hiện đại: Đảm đang nội trợ, tham gia lao động xã hội, góp phần phát triển đất nước chứ không chỉ giữ địa vị cao. Cả hai cùng là một người mẹ, cùng gánh nặng sinh ra những đứa con và nuôi dạy chúng nên người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn yếu đuối như xưa. Phụ nữ là đại diện cho phái đẹp, cả thế giới dành ngày 8/3 là ngày đặc biệt dành cho phụ nữ và trong trái tim mỗi người luôn dành một phần đặc biệt cho những người phụ nữ mà họ yêu thương nhất. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể chị em phụ nữ nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng! Chúc các chị em phụ nữ ngày càng xinh đẹp và thành công trong cuộc sống! Con người mãi mãi là trung tâm của thế giới!…..

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 – Bài văn mẫu 2

Ngày 8 tháng 3 đã đến và tôi nhớ bạn. Đó là một ngày đặc biệt của phụ nữ, mẹ. Anh luôn thấy em thật mệt mỏi! Mẹ luôn làm những việc như chăm sóc tôi, nấu ăn và giúp tôi mọi việc. Mẹ luôn yêu con và chăm sóc con. Nhân ngày 8/3 này con chúc cô luôn vui vẻ, xinh đẹp và là cô giáo giỏi của các cháu. Và mẹ sẽ luôn là người mẹ tuyệt vời của con. Nếu bạn mệt mỏi, tôi sẽ giúp bạn nhiều việc và chăm sóc bạn. Anh sẽ trao cho em tình yêu chân thành của anh. Con yêu mẹ, con yêu mẹ nhiều lắm!

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 – Bài văn mẫu 3

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Ngày 8/3 là câu chuyện về một giai đoạn lịch sử đấu tranh cho quyền bình đẳng và hạnh phúc của phụ nữ trên thế giới. Chính họ, những người đã làm nên lịch sử của ngày phụ nữ, để mỗi năm có một ngày ngập tràn màu sắc, đã lấy không ít máu và nước mắt của bao người trong quá khứ. Có những cuộc chiến tranh giành quyền phụ nữ nổ ra vào ngày 8/3 trong lịch sử thế giới vì sự quan tâm và tiến bộ của phụ nữ. Năm 1975, Liên Hợp Quốc đã sử dụng ngày 8 tháng 3 hàng năm là Ngày Phụ nữ. Bạn hãy tạo bất ngờ cho người phụ nữ của mình trong ngày đặc biệt này, một bông hoa, một món quà nhỏ hay giúp một món ăn nào đó từ tay bạn để có một bữa ăn ngon mang lại niềm hạnh phúc cho cô ấy. một nửa thế giới. 8/3 là ngày chồng con mang đến hạnh phúc cho người phụ nữ bằng sự quan tâm sâu sắc từ trái tim. Và phụ nữ chúng ta xứng đáng với điều đó.

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 – Bài văn mẫu số 4

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, tôi xin gửi lời chúc mừng đến các bạn nữ trong lớp. Các bạn là những người bạn thân, những người đồng hành tuyệt vời trong quá trình học tập và sinh hoạt. Các bạn luôn mang đến lớp không khí sôi nổi, vui tươi và ấm áp. Tôi thực sự đánh giá cao và đánh giá cao sự hiện diện của bạn trong cuộc sống của tôi. Chúc các bạn luôn xinh đẹp, dễ thương và tài giỏi. Chúc bạn một ngày tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Hãy tự tin và sử dụng điểm mạnh của bạn. Tôi hy vọng chúng ta sẽ ở bên nhau trong nhiều năm nữa. Một lần nữa chúc mừng 8/3!

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 – Bài văn mẫu 5

Mọi người trong cuộc đời này đều rất đáng quý và đáng trân trọng. Phụ nữ cũng vậy. Nhân ngày 8/3 để cảm ơn em, em có đôi lời muốn nói: “Em xin chân thành cảm ơn, chúc em ngày càng xinh đẹp và thành công trong học tập. Chúc em luôn đạt được ước mơ được đến trường trong lớp nào tương lai. Dù mỗi ngày, tôi có thể chọc ghẹo, chọc ghẹo,… nhưng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất. Và đặc biệt hơn, tôi cũng muốn nhắn nhủ rằng, các bạn chính là người thay mặt chúng tôi trong dịp này của niềm vui bên nhau, hãy cùng nhau về một nhà và gửi những yêu thương từ tận đáy lòng. . 8/3 vui vẻ!

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 – Văn mẫu số 6

Ngày 8/3 hàng năm là một trong những ngày quan trọng ở Việt Nam khi mọi người bày tỏ lòng kính trọng và lời cảm ơn đến những người phụ nữ thân yêu của mình. Ngày 8/3 là một ngày đặc biệt, là ngày mà mỗi người có cơ hội bày tỏ tình cảm với những người phụ nữ mình yêu thương. Một bông hoa, một món quà nhỏ hay một bữa cơm ngon tự nấu cũng mang lại niềm hạnh phúc cho một nửa thế giới. Vào ngày này, đàn ông thường chuẩn bị một số món quà đặc biệt hoặc gửi một số tin nhắn cho người phụ nữ. 8/3 là ngày của chồng con; mang lại hạnh phúc cho những người phụ nữ của mình bằng cách quan tâm sâu sắc đến trái tim của họ. Và phụ nữ chúng ta cũng xứng đáng được tôn trọng như vậy.

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 – Văn mẫu số 7

Ngày Quốc tế Phụ nữ – Tháng 3 mang đến những cảm xúc mới về một mùa xuân rực rỡ cũng như không khí hân hoan chào đón ngày 8/3, ngày của phụ nữ trên cả nước cũng như trên toàn thế giới. Vòng quanh thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh những hoạt động vui nhộn và đầy màu sắc, cũng có những giây phút lắng đọng và suy ngẫm sâu sắc. Trong một thế giới đang phát triển, nơi phụ nữ đang đóng góp một phần lớn vào sự phát triển kinh tế và xã hội, ngày 8/3 cũng là thời điểm để nhìn lại cuộc sống của những người phụ nữ trong xã hội hiện đại. . Nhiều phụ nữ vẫn đang phải đối mặt với những thách thức gay gắt, chẳng hạn như đấu tranh cho các quyền, sự bình đẳng, cơ hội việc làm và quyền được giáo dục. Ngày 8/3 cũng là dịp để chúng ta tưởng nhớ đến những người phụ nữ đã hy sinh, có công lao to lớn trong việc xây dựng nền văn minh nhân loại. Họ đã chịu đựng nhiều đau khổ và cố gắng mang lại một tương lai tươi sáng cho các thế hệ tương lai. Vì vậy, hãy cùng nhau lắng lại ngày 8/3 và suy ngẫm sâu sắc, nhìn lại và đánh giá công bằng vai trò của người phụ nữ trong xã hội, cùng nhau hướng tới một tương lai bình đẳng và phát triển cho tất cả mọi người. Mọi người. mọi người.

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 – Bài văn mẫu số 8

Ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ, một ngày đặc biệt nhằm tôn vinh và đánh giá cao vai trò của người phụ nữ trong xã hội. Đây là dịp để chị em phụ nữ được yêu thương, quan tâm nhiều hơn, thể hiện lòng biết ơn, sự trân trọng đối với những đóng góp to lớn của họ cho gia đình, cộng đồng và đất nước. Vào ngày này, rất nhiều hoạt động, sự kiện được tổ chức để chào mừng và tôn vinh những người phụ nữ. Những món quà, lời chúc mừng và những lời động viên ý nghĩa sẽ được gửi đến chị em phụ nữ. Đặc biệt, ở một số quốc gia, ngày 8/3 được công nhận là quốc lễ, ngày lễ tôn vinh phụ nữ. Chúng ta cần đánh giá cao vai trò của phụ nữ và đối xử công bằng với họ. Ngày nào chúng ta cũng cần nâng niu, yêu thương những người phụ nữ trong cuộc đời mình chứ không riêng gì ngày 8/3. Hãy cùng nhau gửi đến những người phụ nữ thân yêu của mình những lời chúc mừng và sự trân trọng, để họ luôn cảm thấy được quan tâm và yêu thương.

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 – Văn mẫu 9

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, ngày Quốc tế Phụ nữ đã trở thành một ngày đặc biệt để chúng ta tri ân và tôn vinh những người phụ nữ đáng kính trong cuộc đời mình. Đây là ngày mà chúng ta có thể bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu thương đến những người phụ nữ đã ở bên chúng ta trong suốt cuộc đời. Họ là những người mẹ, người vợ, người con gái, người chị, người bạn, người đồng nghiệp và đối tác đã luôn giúp đỡ, chia sẻ, truyền cảm hứng và động lực cho chúng tôi. Họ đã góp phần xây dựng và phát triển xã hội, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp của chúng ta. Ngày 8/3 là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân đến những người phụ nữ quý giá trong cuộc đời mình. Hãy dành cho họ những lời chúc tốt đẹp, những món quà ý nghĩa, những nụ cười và những cái ôm ấm áp. Đừng quên thể hiện tình yêu thương với những người phụ nữ ấy, để họ cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương và trân trọng của chúng ta. Trong một thế giới đầy thử thách và khó khăn, những người phụ nữ đáng quý luôn là tia hy vọng, niềm tin và sức mạnh cho chúng ta. Họ đã và đang trở thành những người bảo vệ, chăm sóc cho gia đình, cộng đồng và xã hội. Hãy cùng nhau chúc mừng và tôn vinh họ trong ngày 8/3, để những người phụ nữ ấy cảm thấy tự hào và xúc động về những gì họ đã đạt được trong cuộc sống.

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 – Văn mẫu 10

Ngày Quốc tế Phụ nữ là một ngày ý nghĩa, đánh dấu vai trò quan trọng của phụ nữ trong xã hội. Ngày này được thành lập nhằm tôn vinh và đánh giá cao những đóng góp của phụ nữ đối với sự phát triển của gia đình, xã hội và thế giới. Ngày Quốc tế Phụ nữ cũng là dịp để nhìn lại những thách thức mà phụ nữ phải đối mặt trong cuộc sống hiện đại, từ bạo lực gia đình đến chênh lệch giới trong nghề nghiệp và khả năng tiếp cận giáo dục kém. và sức khỏe. Ngày này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tôn trọng quyền của phụ nữ và mang lại cơ hội bình đẳng. Ngoài ra, Ngày Quốc tế Phụ nữ cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân trên thế giới tuyên truyền về thực trạng phụ nữ và những thách thức mà họ đang phải đối mặt. Đây cũng là thời điểm để các hoạt động giáo dục, xã hội nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc đảm bảo bình đẳng giới trong mọi mặt của cuộc sống. Hơn hết, Ngày Quốc tế Phụ nữ là dịp để tôn vinh, tri ân và đánh giá cao vai trò của người phụ nữ trong xã hội. Đây cũng là lúc chúng ta cùng nhau hướng tới một tương lai bình đẳng và phát triển cho tất cả mọi người.

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 – Văn mẫu 11

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 lại về, đây là ngày tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và cũng là dịp để chúng ta tỏ lòng biết ơn, yêu thương đến những người bà, người mẹ, người cô, người dì… Vâng! Khi nhắc đến hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, chắc chắn người đầu tiên bạn nghĩ đến sẽ là mẹ của mình phải không? Và tôi cũng vậy, với tôi mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Con là đứa con gái xa quê đã lâu, có lẽ do tính chất công việc con không về thăm mẹ thường xuyên được, mong mẹ thông cảm. Nhưng mẹ ơi, dù đi xa con vẫn nhớ về mẹ, người phụ nữ luôn hy sinh vì con cái và gia đình. Anh biết không, quãng thời gian xa nhà là khoảng thời gian rất khó khăn với em. Con cảm thấy lạc lõng khi ở một mình, không có mẹ bên cạnh chăm sóc. Tôi chạnh lòng khi trong nhà không còn tiếng nói, tiếng cười của mẹ. Có những lúc, vì áp lực công việc và cuộc sống, tôi chỉ muốn về với mẹ. Nhưng em đã không làm thế, vì anh chính là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh cho em bước tiếp trên đường đời. Hôm nay là ngày 8 tháng 3, là Ngày của Mẹ, nhưng tôi không thể ở bên mẹ. Xin lỗi mẹ. Thật lòng tôi rất muốn quay lại với em nhưng vì tính chất công việc nên không thể, mong em hiểu. Lúc này con chỉ biết chúc mẹ một ngày 8/3 vui vẻ, hạnh phúc bên bố và mọi người. Chúc cô thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc để luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho cô và gia đình. Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều.

**********

Trên đây là 11 bài văn mẫu viết về ngày 8/3 (ngày Quốc tế Phụ nữ) do các thầy cô giáo trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong biên soạn. Hi vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em trau dồi vốn từ vựng và củng cố kỹ năng viết văn, từ đó đạt điểm cao cho bài tập làm văn sắp tới.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 (Quốc tế phụ nữ) hay nhất (11 Mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 (Quốc tế phụ nữ) hay nhất (11 Mẫu) bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 (Quốc tế phụ nữ) hay nhất (11 Mẫu) của website thcsdongphucm.edu.vn

Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 (Quốc tế phụ nữ) hay nhất (11 Mẫu)
Xem thêm bài viết hay:  5 Theme Parks and Amusement Parks in Europe

Viết một bình luận