Viết đoạn văn về người lính biển đảo chọn lựa lọc hay nhất

Bạn đang xem: Viết đoạn văn về người lính biển đảo chọn lựa lọc hay nhất tại thcsdongphucm.edu.vn

Cách viết đoạn văn kể về người lính biển? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê.

những người lính biển, đảo luôn là nguồn cảm hứng và truyền đi sức mạnh của sự kiên cường, gan góc. Mời các em tham khảo đoạn văn viết về người lính đảo.

Bạn đang xem bài viết: Viết đoạn văn kể về người lính biển, chọn ý đúng nhất

Mục lục

1. Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hình ảnh người lính biển 1

Việt Nam là đất nước có Rừng Vàng Biển Bạc. Từ lâu, ông cha ta đã phải đổ biết bao xương máu mới có thể giữ được biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, và hôm nay, để tiếp nối các anh, những người lính đang ngày đêm bảo vệ biển, đảo là anh em. anh hùng. Họ sinh ra trên mảnh đất của một dân tộc anh hùng vốn có truyền thống yêu nước, kiên trung đấu tranh để tiếp bước tiền nhân bảo vệ vùng biển của Tổ quốc. Những người lính đó đã phải hy sinh rất nhiều. Biết bao người mẹ, người vợ, người cha, người con mà cha đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo, phải mất hàng tháng trời, thậm chí hàng năm trời họ mới được trở về. Sống trên đảo có hoàn cảnh vô cùng thiếu thốn, nhưng với tấm lòng yêu nước, họ luôn cống hiến hết mình để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Dù có bao nhiêu khó khăn, trong trái tim của những người lính hải quân ấy vẫn luôn cháy bỏng một tình yêu nước nồng nàn, giữ vững nền độc lập của dân tộc.

Bạn đang xem bài viết: Viết đoạn văn kể về người lính biển, chọn ý đúng nhất

2. Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về hình ảnh người lính biển mẫu 2

Để có một nước Việt Nam độc lập và phát triển như ngày hôm nay, chúng ta không thể không biết ơn công lao của những người lính đang ngày đêm chiến đấu giữ gìn biên cương của Tổ quốc, đặc biệt là những người lính biển đảo. những thanh niên cùng chí hướng, cùng nhịp đập, cùng chung lý tưởng sống, luôn hướng về trục cách mạng, đem nhiệt huyết và khát khao cống hiến sức mình trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền. hòn đảo của đất nước. Họ đã chấp nhận bỏ lại sau lưng tuổi thanh xuân, bỏ lại những niềm vui của tuổi xanh, bỏ lại gia đình, người yêu để sẵn sàng hiến thân cho Tổ quốc. Họ phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn do thiên nhiên gây ra nhưng họ không bao giờ bỏ cuộc. Họ là những con người gan góc, dũng cảm bảo vệ từng hòn đảo, lãnh hải của Tổ quốc. Họ sẵn sàng hy sinh thân mình để có thể bảo vệ đất nước. Chúng ta có thể thấy hình ảnh những người lính Gạc Ma đã chiến đấu và hy sinh anh dũng để giữ lấy một tấc đất trên biển của cha ông ta. Với thế hệ trẻ chúng ta cần cố gắng học tập thật tốt để góp phần bảo vệ biển đảo quê hương.

Bạn đang xem bài viết: Viết đoạn văn kể về người lính biển, chọn ý đúng nhất

3. Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về hình ảnh người lính biển mẫu 3

Ông bảo, rừng vàng biển bạc, từ ngàn xưa chúng ta đã nhận thấy tiềm năng của biển nên đã khai phá, đổ biết bao xương máu mới có thể có chủ quyền biển đảo. Nhưng hôm nay, để tiếp nối thành tích của tiền nhân thế hệ trẻ, đặc biệt là những người lính hải quân đã ngày đêm hiên ngang, hiên ngang trước sóng gió bảo vệ quê hương. Những người lính ấy đã bỏ lại hạnh phúc riêng tư để cống hiến sức mình cho đất nước. Chúng ta có thể thấy rất nhiều tấm gương sáng về bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Hình ảnh những người lính vững chắc tay súng đứng cùng lá cờ Tổ quốc canh giữ biển đảo xa thật đẹp. Họ là con của mẹ Âu Cơ đã theo cha Lạc Long Quân ra biển để canh giữ vùng biển của Tổ quốc. Có biết bao tấm gương đã anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Là học sinh chúng ta cần nêu cao ý thức chủ quyền biển đảo để bảo vệ những thành quả đó.

Bạn đang xem bài viết: Viết đoạn văn kể về người lính biển, chọn ý đúng nhất

4. Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về hình ảnh người lính biển mẫu 4

Nơi anh đến là một hòn đảo xa xôi. Nơi anh đến là nơi biển xa. Đó là những lời ca ca ngợi những người lính hải quân đang ngày đêm bám biển giữ vững độc lập, chủ quyền của Tổ quốc. Những người lính hải quân Việt Nam luôn một lòng thủy chung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua. Kẻ thù nào cũng chiến thắng. Họ là những người đang giữ trọng trách bảo vệ vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Họ ý thức được trách nhiệm to lớn mà mình đã gánh vác. Mỗi người lính hải quân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, vững chắc tay súng để giữ bình yên chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. người vẫn ngày đêm bám biển. Tuy còn nhiều vướng mắc nhưng không nản lòng. Bộ đội Hải quân là người lính anh hùng của xã hội, được sinh ra và kế thừa truyền thống yêu nước của ông cha ta.

Bạn đang xem bài viết: Viết đoạn văn kể về người lính biển, chọn ý đúng nhất

5. Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về hình tượng người lính biển 5

Để bảo vệ chủ quyền biển đảo cho Tổ quốc, những người lính hải quân đã phải hy sinh, đánh đổi rất nhiều. Đã có biết bao nghĩa sĩ phải ngã xuống giữa bao la biển trời, biết bao con người đã phải lìa xa gia đình yêu thương để kiên quyết bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Những người lính mang trong mình nhiều quyết tâm, dũng cảm bởi không chỉ là nhiệm vụ mà là những người gánh trên vai trọng trách xây dựng biển, đảo của Tổ quốc ngày càng vững mạnh, bình yên. Với lòng yêu nước nồng nàn, những người lính Hải quân vững tay súng bảo vệ bình yên vùng biển, đảo. Hình ảnh những người lính biển đảo vững vàng như ngọn hải đăng đang soi đường cho bao lý tưởng ấm áp của quê hương.

Bạn đang xem bài viết: Viết đoạn văn kể về người lính biển, chọn ý đúng nhất

6. Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về hình ảnh người lính biển 6

Cũng như biết bao người lính trong quân đội nhân dân Việt Nam. những người lính hải quân Việt Nam luôn mang trọn lời thề trung thành với Đảng, với nhân dân. Họ luôn ý thức được trách nhiệm to lớn mà tổ chức và nhân dân giao phó. Mỗi chiến sĩ hải quân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, vững tay súng để giữ bình yên cho vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. nhưng ông vẫn không ngừng cầm súng ngày đêm bảo vệ biển trời Việt Nam. Mỗi người Việt Nam chúng ta đều nhận thức rất rõ biển, đảo là một bộ phận của lãnh thổ Việt Nam, có tầm quan trọng đặc biệt trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Với tầm nhìn chiến lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ tiềm năng, lợi thế của Việt Nam và quan tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của đất nước, nhất là vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bạn đang xem bài viết: Viết đoạn văn kể về người lính biển, chọn ý đúng nhất

7. Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về hình tượng người lính biển 7

Chúng tôi là những người con của Việt Nam. Từ xa xưa, ông cha ta đã lên rừng xuống biển khai phá, xây dựng núi sông, biển đảo, đó là một phần cơ nghiệp mà ông cha ta đã đổ bao mồ hôi xương máu để gìn giữ. Có lẽ vì thế mà những người canh giữ biển đảo cho Tổ quốc, những người lính hải quân Việt Nam là những người lính anh hùng vì họ được sinh ra và kế thừa truyền thống anh dũng, quật cường để bảo vệ Tổ quốc của cha ông ta. chủ quyền cho dân tộc. Những người lính hải quân đã phải hy sinh và đánh đổi rất nhiều. Bao nhiêu người đã phải nằm xuống, bao nhiêu người đã phải rời xa sự yêu thương, chăm sóc của gia đình. Nhưng hơn hết, tình yêu biển đảo, sự dũng cảm của các em đã trở thành niềm tự hào của gia đình, dân tộc và quốc gia. Họ ra đi mang theo một sứ mệnh tương đối cao cả, ra đi khi có tiếng gọi của Tổ quốc. Dù cuộc sống trên đảo còn nhiều bộn bề nhưng các anh luôn ý thức một điều là không được nản chí, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Trên đây là một số bài văn mẫu cảm nghĩ về người lính biển đảo Luật Minh Khuê xin gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết trên là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn. Cám ơn vì sự quan tâm của bạn. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn.

Nguồn: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Tổng hợp

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn về người lính biển đảo chọn lựa lọc hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn về người lính biển đảo chọn lựa lọc hay nhất bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn về người lính biển đảo chọn lựa lọc hay nhất của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  tiểu truyện thi sĩ Thomas Moore

Viết một bình luận