Voucher là gì? Coupon là gì?

Bạn đang xem: Voucher là gì? Coupon là gì? tại thcsdongphucm.edu.vn

Đối với khách hàng mua sắm, hay sử dụng dịch vụ, voucher và coupon là hai từ rất quen thuộc. Và đối với những người làm marketing, voucher, coupon cũng là một phần trong chiến dịch thu hút khách hàng, tăng doanh số sản phẩm… Về cơ bản, hai từ này đều là hình thức khuyến mãi, nhưng thực chất nó khác nhau. Vậy voucher khác với coupon như thế nào?

Phiếu mua hàng là gì?

Voucher khi dịch sang tiếng Việt được hiểu là chứng từ thanh toán. Voucher lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1888 bởi Công ty Coca-Cola. Trong chiến dịch tiếp thị đó, khách hàng có phiếu giảm giá có thể đổi lấy một lon Coke miễn phí. Sau đó, từ chứng từ đã được sử dụng cho đến ngày nay để chỉ phiếu giảm giá hoặc ưu đãi đã được trả trước (hoặc hợp tác với các nhà cung cấp).

Hiện tại có 2 hình thức voucher là voucher giấy (phiếu mua sản phẩm/dịch vụ) và E-Voucher (phiếu mua hàng trực tuyến). Voucher thông thường là phiếu giảm giá, ưu đãi bạn có thể mua bán và cung cấp dưới dạng phiếu giấy hoặc thẻ (khi đăng ký).

E-Voucher là phiếu đặt hàng với thông tin đăng ký của bạn trên hệ thống trang web phân phối và chúng tôi sẽ xử lý việc thanh toán thông qua mã hoặc phương thức khác do bên trang web chỉ định.

Phiếu giảm giá là gì?

Coupon dịch sang tiếng Việt có nghĩa là mã giảm giá. Trong đợt giảm giá, các cửa hàng tung ra các coupon, mã giảm giá. Phiếu giảm giá có thể ở dạng giấy hoặc mã Coupon (mã phiếu giảm giá) để nhập vào lúc thanh toán trực tuyến. Khi người mua hàng sử dụng phiếu giảm giá, họ sẽ được giảm giá trên hóa đơn mua hàng so với mua hàng thông thường.

Phiếu giảm giá có hai loại: phiếu giảm giá ngoại tuyến và phiếu giảm giá trực tuyến.

  • ​Phiếu mua hàng offline: Với hình thức phiếu mua hàng bằng giấy, người thanh toán sẽ được giảm giá trực tiếp trên hóa đơn mua hàng.
  • Phiếu giảm giá trực tuyến: Mã bao gồm một số ký tự (chữ và số hoặc cả hai) được sử dụng trong cả thanh toán trực tuyến và ngoại tuyến. Khi mua hàng trực tuyến, bạn sử dụng mã này trong khu vực mã giảm giá (nếu có).

Phiếu mua hàng cho 2 là gì

Voucher khác với coupon như thế nào?

Điểm khác biệt lớn nhất là hình thức chiết khấu. Phiếu giảm giá là một hình thức giảm giá dưới dạng phần trăm, trong khi phiếu giảm giá dưới dạng tiền mặt cố định. Ví dụ: phiếu giảm giá 50% có nghĩa là bạn được giảm 50% trên tổng hóa đơn. Voucher 1 triệu đồng nghĩa với việc bạn sẽ được giảm 1 triệu trên hóa đơn.

Xem thêm:

Bạn thấy bài viết Voucher là gì? Coupon là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Voucher là gì? Coupon là gì? bên dưới để TTrường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Voucher là gì? Coupon là gì? của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  TOP 99+ meme mèo đáng yêu, ảnh mèo chế siêu hài hước mới nhất

Viết một bình luận