WIP Là Gì? 2022 Rồi Vì Sao Doanh Nghiệp Cần Quản Lý WIP?

Bạn đang xem: WIP Là Gì? 2022 Rồi Vì Sao Doanh Nghiệp Cần Quản Lý WIP? tại thcsdongphucm.edu.vn

Có thể bạn đã bắt gặp WIP trong ngành kế toán và sản xuất, nhưng chắc hẳn bạn vẫn còn mù mờ về thuật ngữ này phải không? Bài viết dưới đây của Cmm.edu.vn sẽ bật mí cho bạn mọi thông tin về WIP là gì. Thực hiện theo cùng bây giờ.

Mục lục

WIP là gì? Công việc đang trong quá trình là gì?

WIP thường được hiểu là công việc đang tiến hành và chưa hoàn thành.

Quảng cáo

Đây được coi là từ rút gọn trong các công trình xây dựng hay được các nhà thiết kế sử dụng. Đối với những bạn học thiết kế thì không ai không biết đến thuật ngữ này.

Công việc nặng nhọc thường được thực hiện trong một thời gian dài, không nhanh chóng để hoàn thành mục tiêu. Như vậy sẽ dẫn đến sai lầm và hiệu quả không cao.

Quảng cáo

Công việc dở dang là một thuật ngữ thường được sử dụng trong quản lý chuỗi cung ứng và sản xuất để mô tả một sản phẩm hoặc sản phẩm đã hoàn thành một phần và đang chờ xử lý, thường được chuyển đổi từ nguyên liệu thô thành hàng hóa thành phẩm. quả trong một khoảng thời gian nhất định.

Quảng cáo

Các ngân sách này bao gồm nguyên vật liệu, lao động và ngân sách phát sinh cho các sản phẩm ở các giai đoạn khác nhau của quy trình sản xuất.

Sản phẩm dở dang là một thành phần của tài khoản kiểm kê tài sản trên bảng cân đối kế toán. Những ngân sách này sau đó được chuyển sang tài khoản thành phẩm và cuối cùng là ngân sách bán hàng.

WIP là viết tắt của từ gì?

WIP là viết tắt của nhiều từ và nó được dịch theo các trường hợp sau:

  • Work in place: được coi là chức vụ, địa điểm làm việc.
  • Gói thông tin Workcenter: được hiểu là gói thông tin về nhân viên. Thuật ngữ này thường được sử dụng trong các ngành hành chính và kinh doanh.
  • Work in process: Công việc đang tiến hành và chưa hoàn thành, thuật ngữ này được sử dụng trong xây dựng
  • Kế hoạch tình báo thời chiến: Là tình báo trong thời chiến, đây là việc lập kế hoạch cho các hoạt động tình báo như tình báo chiến lược, tình báo chiến thuật, tình báo chiến dịch hay tình báo kinh tế nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Định nghĩa của WIP là gì?

công việc đang tiến hành

WIP là viết tắt của Công việc đang tiến hành. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ công việc đang được tiến hành hoặc mới chỉ hoàn thành một phần.

WIP được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực liên quan đến thiết kế, xây dựng hoặc sản xuất cho các sản phẩm cần nhiều thời gian và công đoạn để hoàn thành.

Ngoài ra, thuật ngữ này còn được dùng để chỉ thành phẩm trong chuỗi cung ứng, là một loại hàng tồn kho. Mặc dù các doanh nghiệp luôn hạn chế việc giữ lại bán thành phẩm nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn.

Vai trò của WIP trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Đặt giới hạn chi phí WIP sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện tình trạng giảm năng suất. Khi đó, một nhân viên hoặc một tập thể sẽ hạn chế được tình trạng tự ý chuyển sang nhiệm vụ mới khi công việc còn dang dở.

Nếu công việc bị hoãn lại, họ kiểm tra xem tại sao nhiệm vụ hiện tại không thể tiếp tục và tìm cách khắc phục. Điều này giúp đảm bảo một lịch trình làm việc hợp lý.

Ngoài ra, giới hạn chi phí WIP sẽ giúp doanh nghiệp xác định những khu vực đang quá tải hoặc quá nhàn rỗi. Điều này giúp ban quản lý nhìn thấy sự thiếu hiệu quả một cách tổng thể, thay vì chỉ một khu vực cụ thể.

Ở góc độ tài chính và sản xuất, các nhà lãnh đạo cũng phải liên tục đánh giá chỉ số WIP này để hiểu được công ty đang đứng ở đâu trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh đó, WIP đóng vai trò quan trọng trong việc đo lường tỷ lệ phần trăm công việc đã hoàn thành so với tổng giá trị hợp đồng, từ đó kiểm soát doanh thu thu được kể từ khi bắt đầu dự án.

Vậy vai trò của WIP có thể tóm tắt như sau:

  • Đảm bảo sản phẩm khi đưa ra thị trường sẽ sinh lời tối đa
  • Cải thiện sự hiểu biết về cấu trúc chi phí
  • Quản lý hiệu quả nhân viên và dự án để tạo ra lợi nhuận cao
  • Cải thiện hiệu suất KPI của nhân viên
  • Giúp công ty đưa ra các quyết định liên quan đến kinh doanh sáng suốt

1 lau là

Tầm quan trọng của quản lý WIP

WIP đóng vai trò quan trọng trong việc đo lường phần trăm công việc đã hoàn thành so với tổng giá trị hợp đồng, từ đó biết được doanh thu thu được từ khi bắt đầu dự án cho đến nay.

Số dư tài khoản WIP là tổng giá trị bán thành phẩm tồn kho cuối kỳ báo cáo. Các công ty lớn nhận ra tầm quan trọng của việc tính toán WIP để giữ cho hàng tồn kho của họ ở mức thấp nhất có thể.

Trong lĩnh vực quản lý, WIP cung cấp thêm một phần thông tin cho các nhà quản lý dự án để đánh giá tiến độ của các dự án. Để quản lý hiệu quả ngân sách hoặc ước tính của dự án, người quản lý dự án phải biết những gì đã được lập hóa đơn hoặc đang được tiến hành.

WIP giúp các nhà quản lý chủ động trong việc quản lý ngân sách dự án, đưa ra dấu hiệu tức thời khi một nhiệm vụ bị tụt lại phía sau hoặc một dự án có nguy cơ bội chi. WIP cũng dự đoán các chi phí có thể xảy ra ở giai đoạn cuối của dự án trước khi thanh toán hóa đơn.

Lỗi WIP phổ biến

Khi bạn đã biết WIP là gì, nếu các thông số trong WIP không chính xác, nó sẽ trở nên dư thừa. Ước tính, sổ tay và báo cáo WIP sẽ chỉ là “một mớ hỗn độn” nếu người khác không thể hiểu chúng.

Nó sẽ làm giảm lợi ích của công cụ quan trọng này, và nghiêm trọng hơn, có thể gây hại cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài. Thiệt hại này có thể xảy ra dưới hình thức đánh giá quá cao lợi nhuận hoặc làm xói mòn niềm tin mà bạn đã xây dựng với ngân hàng và người bảo lãnh.

Ngoài ra, một lỗi phổ biến khác của lập lịch trình WIP là thời điểm thanh toán chi phí nội bộ. Nếu bạn thường xuyên cập nhật các tham số WIP của mình hàng quý, nhưng kế toán của bạn chỉ thêm chi phí gián tiếp cho các dự án hàng năm, thì có vẻ như lợi nhuận dự kiến ​​ban đầu sẽ giảm mạnh vào cuối năm.

Có một số yếu tố dẫn đến phương sai WIP nhưng hầu hết là do lỗi của con người. Do đó, xem xét phương sai WIP là một nơi tốt để bắt đầu thu hẹp khoảng cách giữa số thực và số được báo cáo.

Hơn nữa, những sai sót nhỏ về văn thư có thể dẫn đến những khác biệt lớn, và do đó, chúng ta không được bỏ qua.

WIP trong một số ngành nghề khác nhau

WIP trong bản vẽ là gì?

cái gì trong đó?

Wip drawing là một hình thức vẽ mới xuất hiện ở Việt Nam. Đây là cách vẽ tranh sử dụng màu nước trang trí trên những bức tranh được thiết kế sẵn để đảm bảo bố cục hài hòa và bắt mắt nhất có thể.

Màu nước là chất liệu phổ biến được nhiều người yêu hội họa lựa chọn. Màu nước bao gồm các hạt sắc tố được trộn với nước để tạo thành dung dịch màu.

Đặc tính màu nước khi vẽ wip thường khô khá nhanh nên rất thuận tiện cho việc di chuyển. Bên cạnh đó, màu nước dùng khi vẽ wip cũng nhanh khô nên bạn chỉ cần hòa với nước để làm sạch dụng cụ. Ngoài ra, màu nước có thể dùng để vẽ trên giấy, vải, lụa…

Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, nhiều người lựa chọn vẽ wip trên máy tính thông qua các công cụ chỉnh sửa, tô màu như paint, photoshop…

WIP trong kế toán là gì?

Trong quản lý công việc, WIP được hiểu là chi phí sản xuất dở dang và được sử dụng rất nhiều trong chuỗi cung ứng để mô tả bán thành phẩm dở dang.

WIP sẽ bao trả nguyên vật liệu, nhân công và các chi phí phát sinh ở các giai đoạn khác nhau của quá trình sản xuất hàng hóa.

Hàng tồn kho theo quy trình là gì?

4d7NVtZ

Work In Process Inventory được hiểu là hàng tồn kho đang thực hiện. Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế.

WIP được hiểu là nguyên liệu sản xuất

Cách hiểu này khá phổ biến và đặc biệt được áp dụng trong ngành xây dựng. Nguyên vật liệu ở giai đoạn này có thể là nguyên vật liệu thô hoặc đã được chế tạo sẵn để hỗ trợ cho quá trình sản xuất, cùng với các công cụ, máy móc và nguồn nhân lực để tạo ra sản phẩm.

Trong ngành xây dựng, một công trình xây dựng bao gồm nhiều công đoạn khác nhau. Trong đó có những yếu tố cấu thành một tác phẩm như: bảng vẽ, vật liệu, máy móc… đều do con người vận hành thực hiện theo từng công đoạn cho đến khi giải quyết xong.

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin về WIP mà Cmm.edu.vn muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về WIP là gì. Đừng quên like và share để lan tỏa thông tin hữu ích này nhé.

Bạn thấy bài viết WIP Là Gì? 2022 Rồi Vì Sao Doanh Nghiệp Cần Quản Lý WIP? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về WIP Là Gì? 2022 Rồi Vì Sao Doanh Nghiệp Cần Quản Lý WIP? bên dưới để TTrường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: WIP Là Gì? 2022 Rồi Vì Sao Doanh Nghiệp Cần Quản Lý WIP? của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách cắm hoa hồng đẹp tại nhà hoà trộn đủ phong cách tuyệt vời nhất

Viết một bình luận