WTF là gì? Nó được bắt nguồn từ đâu

Bạn đang xem: WTF là gì? Nó được bắt nguồn từ đâu tại thcsdongphucm.edu.vn

Nếu thường xuyên lướt trên các diễn đàn hay mạng xã hội, chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp những bình luận có từ viết tắt như WTF, chết tiệt… Đây dường như đã trở thành sở thích, trào lưu của giới trẻ hiện nay. Hiện nay. Vậy WTF là gì? Nó bắt nguồn từ đâu? Bài viết dưới đây là câu trả lời cho bạn.

  Mục lục

  WTF có nghĩa là gì?

  WTF là từ viết tắt của “What The Fuck”, là một câu cảm thán trong tiếng Anh. Câu này thường dùng để bộc lộ tình cảm, thái độ không bằng lòng, không hài lòng hoặc thích thú, ngạc nhiên về một điều gì đó, giống như một câu cảm thán. Câu này có thể hiểu nôm na là “cái quái gì thế? Hay cái quái gì, cái quái gì, cái quái gì… Đặc biệt từ “FUCK” là một từ thô tục, tục tĩu mà nhiều người nước ngoài dùng để chửi nhau và khi nó trên truyền hình, từ này thường bị che khuất hoặc được thay thế bằng tiếng “bíp”.

  WTF đến từ đâu?

  Đây là những câu nói kinh điển và phổ biến không chỉ với giới trẻ mà với tất cả người dân phương Tây. Do đó, không khó để giới thiệu phong cách ngôn ngữ này đến giới trẻ Việt Nam thông qua các bộ phim nước ngoài, bom tấn hay đơn giản là lượng lớn người Tây Âu sinh sống tại Việt Nam. Khi chúng ta tiếp xúc với họ, bằng cách nào đó, chúng ta đã “lây lan” văn hóa của họ.

  Bạn đang xem: WTF là gì? Nó bắt nguồn từ đâu?

  Ngoài ra, giới trẻ Việt Nam cũng rất biến tướng, dùng từ WTF để chỉ một số biến tướng với nội dung khác nhau, cụ thể:

  • Muốn Đánh Nhau: Bạn có muốn đánh nhau không?
  • Chào mừng đến với Facebook: Chào mừng đến với Facebook.
  • Welcome to FA: Chào mừng đến với câu lạc bộ những người độc thân vui vẻ.

  Ngoài nghĩa trên, WTF còn được hiểu theo một nghĩa khác đó là World Taekwondo Federation (Liên đoàn Teakwondo Quốc tế).

  Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của từ WTF.

  Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

  Danh mục: Tổng hợp

  Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn https://c3lehongphonghp.edu.vn/wtf-la-gi-no-duoc-bat-nguon-tu-dau/

  Bạn thấy bài viết WTF là gì? Nó được bắt nguồn từ đâu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về WTF là gì? Nó được bắt nguồn từ đâu bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

  Nhớ để nguồn bài viết này: WTF là gì? Nó được bắt nguồn từ đâu của website thcsdongphucm.edu.vn

  Kiến thức chung

  Xem thêm chi tiết về WTF là gì? Nó được bắt nguồn từ đâu
  Xem thêm bài viết hay:  30/3 là ngày gì?

  Viết một bình luận