Ý kiến về hành động cho Trọng Thủy xem nỏ thần của Mị Châu – Ngữ văn lớp 10

Bạn đang xem: Ý kiến về hành động cho Trọng Thủy xem nỏ thần của Mị Châu – Ngữ văn lớp 10 tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Nêu ý kiến ​​về hành động cho Trọng Thủy xem nỏ thần của Mỵ Châu trong truyện An Dương Vương và Mỵ Châu – Trọng Thủy.

Bài giảng: Truyện An Dương Vương Và Mỵ Châu – Trọng Thủy – Cô Trương Khánh Linh (GV Trường THCS Đồng Phú)

Việc làm theo ý muốn của chồng (hoặc vợ) chỉ khi ý chí đó là tự nhiên và hợp đạo đức là điều tự nhiên và đạo đức. Cha ông ta cũng đã tổng kết và đánh giá rất cao lập luận này khi cho rằng, thuận vợ, lợi chồng thì biển Đông cạn. Nhưng nếu không như vậy thì không thể nói việc làm của chồng (vợ) là lẽ tự nhiên và hợp đạo lý. Vì vậy, trong trường hợp của Mị Châu, chỉ có thể kết luận rằng nàng chỉ tuân theo tình nghĩa vợ chồng mà quên mất bổn phận đối với đất nước.

Ở đây, rõ ràng Mị Châu có ít nhất ba thiên chức: làm vợ, làm con và làm dân mà nghĩa vụ tối cao là nghĩa vụ của người công dân đối với đất nước. Nỏ thần là bí mật quốc gia, cô đã tiết lộ cho người khác. Cô đã không làm tròn bổn phận với đất nước dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Xem thêm các bài văn mẫu phân tích và lập dàn ý tác phẩm lớp 10:

Các bài giải bài tập lớp 10 sách mới:

Trường THCS Đồng Phú

Truyen-an-duong-vuong-va-mi-chau-trong-thuy.jsp

Giải bài tập lớp 10 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Ý kiến về hành động cho Trọng Thủy xem nỏ thần của Mị Châu – Ngữ văn lớp 10 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ý kiến về hành động cho Trọng Thủy xem nỏ thần của Mị Châu – Ngữ văn lớp 10 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Ý kiến về hành động cho Trọng Thủy xem nỏ thần của Mị Châu – Ngữ văn lớp 10 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Ý kiến về hành động cho Trọng Thủy xem nỏ thần của Mị Châu - Ngữ văn lớp 10
Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy Phân tích nhân vật Việt dễ nhớ, ngắn gọn

Viết một bình luận