Ý nghĩa canh khổ qua ngày Tết

Bạn đang xem: Ý nghĩa canh khổ qua ngày Tết tại vothisaucamau.edu.vn

Canh khổ qua là món ăn quen thuộc trong ngày Tết, vậy bạn có biết vì sao ngày Tết người ta thường ăn canh khổ qua không? Món canh mướp đắng có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, cùng tìm hiểu nhé.

Trong mâm cơm ngày Tết của người Nam Bộ thường ưa chuộng những món đúng với ý nghĩa tên gọi của nó như: Mâm ngũ quả phải “đủ xoài dừa”, thịt phải chặt miếng vuông, hột vịt kho tròn. . tượng trưng cho sự chính trực, màu đỏ của quả dưa hấu được cắt ra cầu mong sự may mắn cả năm, cũng như món canh khổ qua mong những vất vả của năm cũ qua đi, năm mới gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý. phúc lành. nghĩa khác.

Ý nghĩa món canh đắng ngày Tết

Đúng như tên gọi, canh khổ qua mang ý nghĩa cầu mong những khó khăn, vất vả của năm cũ sẽ qua đi để năm mới gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi.

Món canh khổ qua tuy khá quen thuộc nhưng khi nó xuất hiện trên mâm cơm ngày Tết lại trở nên ý nghĩa vô cùng, dường như có bát canh khổ qua nhồi thịt, người ta bỗng thấy yên tâm hơn rằng mọi điều xui xẻo của năm cũ. đã qua, hy vọng sang năm mới mọi chuyện sẽ khác.

Ngoài ra, canh mướp đắng còn là món canh giải nhiệt, thanh mát và bổ dưỡng trong ngày Tết. Nhiều gia đình chọn nấu món canh này như một bài thuốc thanh nhiệt, giải độc cực hiệu quả trong những ngày nắng nóng, ăn nhiều dầu mỡ như ngày Tết.

2Cách làm khổ qua nhồi thịt

Nguyên liệu: 3 quả khổ qua, 200gr thịt xay, 30gr nấm đông cô, 30gr nấm mèo, 50gr hành lá, 20gr rau mùi, 2 thìa cafe đường trắng, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe tiêu, 50gr nấm hương, 40g bún (bún) )

Cách nấu:

Bước 1: Nấm hương, nấm mèo khô và bún tàu cho vào nước ấm cho nở ra rồi thái miếng nhỏ. Hành lá và rau mùi thái nhỏ, để riêng phần lá hành và lá ngò rồi cho vào nồi canh khi chín.

Bước 2: Trộn đều thịt băm, nấm hương, nấm hương, bún tàu, hành ngò băm với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê tiêu xay và 2 thìa cà phê đường, sau đó để thịt ngấm gia vị trong 15 phút.

Bước 3: Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột và cắt miếng vừa ăn rồi nhồi thịt đã ướp vào, dùng thìa miết chặt nhân thịt.

Bước 4: Cho vào nồi 800ml nước lạnh cùng 50gr nấm rơm và mướp đắng đã nhồi. Vặn lửa lớn cho canh sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khi canh sôi thì vặn nhỏ lửa đun thêm 1 tiếng khổ qua sẽ mềm.

Bước 5: Dùng đũa đảo thử, nếu khổ qua mềm thì vớt hành lá, ngò rí thái nhỏ ra rồi tắt bếp. Múc ra bát khi ăn, ăn kèm với nước mắm ớt sẽ rất ngon.

Xem chi tiết tại bài viết: Cách nấu canh khổ qua ngọt thanh mát.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về món canh mướp đắng nhồi thịt và có thêm kiến ​​thức để chế biến món canh mướp đắng nhồi thịt ngon đúng điệu chiêu đãi cả nhà thưởng thức.

Kinh nghiệm hay Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Ý nghĩa canh khổ qua ngày Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ý nghĩa canh khổ qua ngày Tết bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Ý nghĩa canh khổ qua ngày Tết của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Ý nghĩa canh khổ qua ngày Tết
Xem thêm bài viết hay:  Không ngờ cùi dưa hấu có thể dùng làm món mứt cực thơm ngon

Viết một bình luận